ข่าว
100 year

‘จตุพร’ ปัดไม่เอี่ยว ยิงการ์ด ‘คปท.’

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2557 16:51 น.
SHARE

"ประธาน นปช." ยันคนเสื้อแดงไม่เกี่ยวข้องกับเหตุดักซุ่มยิงขบวนกลุ่มมวลชน "คปท." เผยซักซ้อมเคลื่อนไหวใหญ่ 5 เม.. รับมือผู้ล้มล้างระบอบประชาธิปไตย...

วันที่ 2 เม.. 57 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แสดงท่าทีกรณีการดักซุ่มยิงขบวนเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) บริเวณทางขึ้นทางด่วนงามวงศ์วาน ด้านหน้าปากทางเข้าวัดบัวขวัญ จ.นนทบุรีขณะกำลังเดินทางกลับจากการชุมนุมที่แจ้งวัฒนะ หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า กลุ่ม นปช.น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง

นายจตุพร กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวทางหัวหน้าการ์ดและแกนนำกลุ่ม คปท.รู้จักนิสัยของตนดีว่าเป็นคนอย่างไร ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่ตนจะสั่งให้ก่อเหตุ ส่วนจะเป็นฝืมือของ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ "โกตี๋" แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานี หรือไม่นั้นตนไม่รู้ เนื่องจากโกตี๋เคยประกาศแล้วว่า เป็นแดงนอกคอก ซึ่งจะทำอะไรก็เป็นเรื่องของโกตี๋ ไม่เกี่ยวกับมติของแกนนำ นปช.

ส่วนการเคลื่อนไหวในวันเสาร์นี้ (5 เม..) จะเป็นการซักซ้อมเพื่อเตรียมรับมือการล้มล้างระบอบประชาธิปไตย โดยจะตั้งเวทีบริเวณคลองทวีวัฒนา หันหน้าหาองค์พระประธานพุทธมณฑล และจะปักหลักไปจนถึงวันที่ 6 เม..

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จตุพร พรหมพันธุ์นปช.ซุ่มยิงคปท.โกตี๋เสื้อแดงคปท.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้