วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วูดส์' ผ่าหลัง เตรียมชวดแข่งเดอะมาสเตอร์สครั้งแรก

'วูดส์' ผ่าหลัง เตรียมชวดแข่งเดอะมาสเตอร์สครั้งแรก

  • Share:

"ไทเกอร์ วูดส์" ยืนยัน จะไม่สามารถลงแข่งขันศึกกอล์ฟ เดอะมาสเตอร์ส ในสัปดาห์หน้าได้ หลังตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดหลัง โดยเป็นการพลาดลงเล่นครั้งแรกของเขา ตั้งแต่เข้าร่วมเมื่อปี 1995 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 เม.ย.ว่า "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ โปรมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน จะพลาดลงแข่งขันศึกกอล์ฟ เมเจอร์แรกของปี "เดอะมาสเตอร์ส" ที่สนามออกัสตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-13 เม.ย.นี้ หลังจากเข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บหลังไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ก้านเหล็กวัย 38 ปี เปิดเผยข่าวช็อกนี้ ผ่านเว็บไซต์ทางการของตัวเอง นอกจากนี้ เขายังระบุว่า ยังไม่มั่นใจว่าสภาพร่างกายจะฟิตกลับมาพร้อมสำหรับศึกยูเอสโอเพ่น ซึ่งเป็นเมเจอร์ รายการที่สองของปี ในเดือนมิ.ย.นี้ หรือไม่อีกด้วย 

"มันน่าผิดหวัง แต่มันเป็นสิ่งที่แพทย์ของผมได้แนะนำ เพื่อรักษาร่างกายของผมในระยะยาว ผมคงต้องพลาดลงเล่นหลายทัวร์นาเมนต์ เพื่อให้เวลากับการฟื้นฟูร่างกายของตัวเองอย่างเต็มที่" เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 รายการ กล่าว

สำหรับ วูดส์ จะพลาดลงแข่งศึกเดอะมาสเตอร์ส เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เข้าร่วมการแข่งขันในระดับสมัครเล่น เมื่อปี 1995 โดยเขามีปัญหาบาดเจ็บที่หลังเรื้อรัง มาตั้งแต่เดือนส.ค.ปีที่แล้ว และล่าสุดอาการก็กำเริบ ระหว่างการแข่งขันศึกคาดิลแล็ค แชมเปียนชิพ เมื่อต้นเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา 

 

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้