Thairath Logo
กีฬา

อยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีกันและกัน 'ซี-เอมี่' ได้ฤกษ์แต่ง 8 มิ.ย. สัญญาจะรักตลอดไป

Share :

ซี-เอมี่สุดปลื้มได้ฤกษ์แต่งงานพร้อมจดทะเบียนสมรส 8 มิ..นี้หลังคบกันมาเกือบ 10 ปีให้คำมั่นสัญญาจะรักกันตลอดไปและอยู่ไม่ได้หากไม่มีกันและกันส่วนเรื่องสินสอดให้สมฐานะของฝ่ายหญิง 

จัดงานพรีเวดดิ้งฉลองก่อนจะเข้าพิธีมงคลสมรสไปแล้วสำหรับคู่รักหวานซี-ศิวัฒน์โชติชัยชรินทร์กับสาวเอมี่กลิ่นประทุมที่คู่นี้คบกันมาเกือบจะ 10 ปีแล้วมาวันนี้ก็ได้ฤกษ์งานมงคลสมรสเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่ถูกถามไถ่กันมานานทั้งคู่เลยจัดแถลงข่าวซะเลยโดยได้กำหนดจัดพิธีมงคลสมรสของทั้งคู่ขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน 2557 ที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณและจะจัดงานฉลองมงคลสมรสอีกครั้ง ในวันที่ 28 มิถุนายน 2557 ทั้งซีและเอมี่ก็ได้จูงมือร่วมกันแถลงข่าวในวันนี้ว่า

เอมี่ "วันแรกคือจะเป็นพิธีหมั้นแบบไทยในวันที่ 8 มิถุนายนและจะจดทะเบียนสมรสกันในวันนั้นเลยส่วนฉลองมงคลสมรสนั้นจะเป็นวันที่ 28 มิถุนายนและเราก็จะขอเรียนเชิญพี่น้องสื่อมวลชนทั้งสองวันค่ะธีมงานในวันฉลองมงคลสมรสเป็นยังไงบ้าง? เอมี่ "ไม่มีธีมไม่ได้บังคับเลยค่ะว่าจะแต่งตัวยังไงเราอยากให้ทุกคนมาแบบสบายๆและมาสนุกกันแบบเต็มที่มากกว่า" ซี "ขอให้เซ็กซี่สวยที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้แล้วกันครับ (หัวเราะ)" ตอนนี้เตรียมงานไปถึงไหนแล้ว? เอมี่ "ส่วนใหญ่ก็พร้อมแล้วค่ะแต่อย่างเรื่องชุดเรื่องการ์ดเราก็ยังไม่เสร็จดีแต่คาดว่าคงเร็วๆนี้แน่นอนค่ะ"

เล่าบรรยากาศงานปาร์ตี้พรีเวดดิ้งให้ฟังหน่อย? ซี "สนุกมากครับมีความสุขมากคือมันเป็นบรรยากาศตามที่เราตั้งใจไว้เลยและสาเหตุที่จัดก่อนเพราะผมคิดว่าในวันที่ 28 ผมอาจจะไม่มีเวลาเทคแคร์พวกเขาก็เลยอยากจะพูดความในใจในวันนั้นให้เขาฟังก่อนในช่วงที่ยังมีโอกาสและที่สำคัญคือดารานักแสดงทุกคนที่ไปร่วมงานวันนั้นมีเยอะมากทุกคนสละเวลามาด้วยใจจริงๆ" เอมี่ "วันนั้นมีเพื่อนๆรวมกันแล้วทั้งหมด 73 คนคือรวมทั้งครอบครัวและเพื่อนตอนแรกมันก็อาจจะเหนื่อยหน่อยแต่พองานจบเราก็รู้สึกดีใจมากที่เขามากันขอบคุณทุกคนจากใจจริงๆค่ะมีเพื่อนเจ้าบ่าวสาวเยอะแค่ไหนในวันแต่งงาน? ซี "ก็เยอะครับตามที่เห็นเลยคือสามารถรวมตัวไปเตะบอลกันได้เลยแหวนแต่งงานพอจะบอกได้ไหมว่ากี่กะรัต? ซี "เดี๋ยวรอดูในวันนั้นดีกว่าครับแต่ตัวผมเองไม่อยากให้คาดหวังกับเรื่องตรงนั้นสักเท่าไหร่เพราะผมอยากให้ทุกคนเห็นว่าในวันแต่งงานรักของเราสองคนเต็มอิ่มแล้วจริงๆ"

กำหนดแล้วหรือยังว่าจะฮันนีมูนที่ไหน? ซี "คงต้องขอเก็บเงินก่อนครับ (หัวเราะ) แต่เราอยากไปท่องเที่ยวกันมากกว่าเพราะคุณเอมี่เองเขาก็อยากไปยุโรปด้วยปาร์ตี้พรีเวดดิ้งเห็นว่าเราให้คำสัญญากับเอมี่จนเขาน้ำตาไหล? ซี "จริงๆเอมี่เขาซาบซึ้งกับคำพูดของเพื่อนมากกว่า (หัวเราะ) แต่สำหรับตัวผมเองผมไม่ได้ให้คำมั่นสัญญากับเขาผมแค่บอกกับพ่อกับน้องชายเขาว่าการแต่งงานที่จะเกิดขึ้นผมไม่ได้พรากลูกสาวหรือพี่สาวสุดที่รักของเขามาแต่ผมจะพาเขามาดูแลให้ดีที่สุดต่อไปส่วนเรื่องที่หลายคนสงสัยว่าทำไมต้องเป็นเอมี่คือผมรู้สึกว่าผมอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีเขาเพราะอะไรเอมี่ถึงคิดว่าซีคือคนที่ใช่สำหรับเรา? เอมี่ "อย่างที่ทราบนะคะเราผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะและเอมี่ก็รู้สึกมาตลอดว่าเขานี่แหละคือคนที่เราอยู่ด้วยแล้วมีความสุขที่สุดปลอดภัยที่สุดและเราสามารถฝากชีวิตกับเขาได้จริงๆตอนนี้ยังมีความกังวลเรื่องงานอีกบ้างไหม? ซี "ตัวผมเองไม่กังวลหรอกครับส่วนใหญ่คุณเอมี่เขาจะเป็นคนกังวลมากกว่าเพราะผมยกให้เขาจัดการหมด (หัวเราะ)"  ชุดที่เจ้าสาวจะต้องใส่มีทั้งหมดกี่ชุด? เอมี่ "วันหมั้นจะมีชุดไทยกับชุดยกน้ำชาค่ะส่วนวันฉลองอาจจะสักประมาณ 2-3 ชุดถ้าจำไม่ผิด"

 

เรือนหอตอนนี้คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว? เอมี่ "เรือนหอมีแล้วค่ะแต่ยังอยู่ในช่วงกำลังสร้าง" ซี "จริงๆ จะเข้าไปอยู่เลยก็ได้นะแต่เผอิญว่ามันมีบางอย่างที่เราอาจจะต้องปรับเปลี่ยนนิดหน่อยตอนนี้ก็เลยอยู่บ้านที่เราอยู่ไปก่อนครับงานแต่งของเราใช้งบเยอะไหม? ซี "ไม่ครับคือผมรู้สึกว่างานเลี้ยงเป็นเรื่องน่ายินดีดังนั้นถ้าคนที่มาร่วมงานเขามีความสุขตัวผมและคุณเอมี่ก็ต้องมีความสุขด้วยไม่ใช่มาเครียดกับเรื่องค่าใช้จ่ายที่มันบานปลายดังนั้นผมมั่นใจว่าเรื่องงบประมาณไม่เกินตัวแน่นอนคร้บเรื่องสินสอดเหมือนกันหลายคนก็สงสัยว่าเท่าไหร่? ซี "สมฐานะครับคืออย่างที่เคยบอกพ่อคุณเอมี่เขาไม่ได้เรียกร้องอะไรเลยขอแค่ให้ผมดูแลลูกสาวท่านให้ดีที่สุดซึ่งผมเองก็มั่นใจว่าผมทำได้ (ยิ้ม)" หลังแต่งงานจะมีน้องเลยหรือเปล่า? ซี "ยังก่อนครับคงต้องรออีกสักประมาณ 2 ปีเพราะถ้าแต่งแล้วมีเลยเราอาจจะไม่มีเวลาไปพักผ่อนที่ไหนก็อยากรอก่อนสักระยะ".

ได้ฤกษ์แต่งงานวันที่ 8 มิ.ย. 2557

แจกการ์ดงานแต่งให้สื่อมวลชน

การ์ดงานแต่งของทั้งคู่

อ่านเพิ่มเติม...
ซี เอมี่ซี ศิวัฒน์ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์เอมี่ กลิ่นประทุมPre Weddingฉลองแต่งงานมงคลสมรส