กีฬา
100 year

ปธ.ป.ป.ช. ลั่นคนไม่ดีต้องไม่มีที่ยืน ประเทศต้องการคนดี

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2557 15:01 น.
SHARE

ประธานป... มอบรางวัลเชิดชูเกียรติ 2 พลเมืองดีเก็บเงินส่งคืนชาวต่างชาติย้ำลั่นประเทศ ต้องการคนดีมากกว่าคนไม่ดีลั่นคนไม่ดีต้องไม่มีที่ยืน

วันที่ 2 เม.ย.ที่สำนักงานคณะกรรมการป... สนามบินน้ำนายปานเทพกล้าณรงค์ราญประธานคณะกรรมการป... เป็นประธานมอบรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติผู้ประพฤติชอบด้วยความซื่อสัตย์สุจริตและเงินสดจำนวน 5,000บาทให้นายเสกชัยศิริบุญบรรณาธิการข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งในช่วงเกิดเหตุทำงานสำนักข่าวเนชั่นโดยเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2556 ขณะไปซื้อของร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ถนนพัทยาใต้อำเภอบางละมุงจังหวัดชลบุรีพบกระเป๋าสะพายซึ่งภายในมีเงินสดโทรศัพท์มือถือรวมมูลค่า 5 แสนบาทจึงติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อนำทรัพย์สินดังกล่าวไปตรวจสอบก่อนทำการส่งมอบให้ Miss Faye Darla และ Mr.Deville Cross ชาวอเมริกันและนายสมบุญ  แต้มเนียนอาชีพคนขับรถแท็กซี่โดยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2556 ขณะขับรถแท็กซี่เก็บกระเป๋าที่ผู้โดยสารซึ่งทราบชื่อภายหลังคือ Mr.Mohamed Badway นักธุรกิจชาวอียิปต์ลืมไว้ในรถภายในมีธนบัตรดอลล่าสหรัฐรวมมูลค่าประมาณ 6 แสนบาทจึงประสานส่งมอบเจ้าของ

 นายปานเทพกล่าวว่าทั้ง 2 คนถือเป็นบุคคลตัวอย่างที่ดีที่สมควรได้รับการยกย่องเชิดชูอีกทั้งสร้างชื่อเสียงที่ดีให้ประเทศชาติในเรื่องความซื่อสัตย์สุจริตเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนไทย  ขอให้รักษาความดีนี้ไว้เป็นแบบอย่างให้สังคมไทยซึ่งทางป... จึงเห็นชอบให้มีการยกย่องเชิดชูเกียรติคนดีเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีต่อบุคคลทั่วไปและสังคมไทยต่อไปเพราะประเทศไทยของเราต้องมีคนดีมากกว่าคนไม่ดีไม่อย่างนั้นคงอยู่กันไม่ได้ดังนั้นเราต้องช่วยกันส่งเสริมคนดียกย่องคนดีให้เป็นที่ประจักษ์คนที่ไม่ดีต้องไม่มีที่ยืน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองปานเทพ กล้าณรงค์ราญประธานป.ป.ช.รางวัลเชิดชูเกียรติคนดีคนไม่ดี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้