วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'Rocket Coffee Bar'...กาแฟเช้า ค็อกเทลเย็น

ก่อนอื่นคงต้องบอกว่า Rocket Coffee Bar เราไม่แนะนำให้มาช่วงสายๆ ของวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยประการทั้งปวง เนื่องจากบรรดาฮิปสเตอร์จะมาต่อคิวจนล้นออกมานอกร้าน ที่สำคัญบรรยากาศในร้านก็ดูวุ่นวายอึดอัด นั่งจิบกาแฟและกินอาหารเช้าได้ไม่ใคร่สบายใจนัก อาหารในช่วงซอฟต์โอเพนนิ่งไม่ต้องพูดถึง ยังไม่โดนใจ...

"เราพร้อมแล้ว" คุณโทมัสหนึ่งในหุ้นส่วนร้านว่าเช่นนั้น เราก็ชั่งใจว่าที่นี่จะสร้างความประทับใจได้หรือไม่ แต่ถ่วงด้วยน้ำหนักว่าร้านได้เชฟใหม่และคุณโทมัสเคยเปิดอกว่ารสชาติอาหารยังไม่นิ่ง 

ทางร้านนำเอาวัฒนธรรมคาเฟ่สไตล์สวีเดน ซิดนีย์ และซานฟรานซิสโกที่ใช้คาเฟ่เป็นที่พบปะสังสรรค์กันตลอดวันและคืน จึงนำเอาร้านกาแฟและบาร์ควบรวมเข้าด้วยกัน กลางวันขายกาแฟและออลเดย์เบรกฟาสต์ กลางคืนขายของหวานและค็อกเทล

ที่นี่เลือกใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นและออร์แกนิกเป็นหลัก กาแฟสั่งเบลนด์พิเศษจากโรงคั่วในประเทศชื่อว่า Rocket Fuel ใช้กาแฟไทยเป็นตัวหลักผสมด้วยกาแฟนอกเพื่อสร้างคาแรกเตอร์ของร้าน ส่วนกาแฟโคลด์บริวของร้านคงต้องบอกว่าบริวเองที่บ้านรสเข้มกว่า

ส่วนอาหารออลเดย์เบรกฟาสต์ ทางร้านค่อนข้างปลาบปลื้มกับ Rocket’s Benedict 2.0 คงต้องบอกว่ารสชาติดีขึ้นกว่าที่เคยชิม แต่ซอสรสค่อนข้างเลี่ยน เลือกใช้ไข่ออร์แกนิกจากเชียงใหม่ปรุงแบบสโลว์คุก จนได้หน้าตาคล้ายไข่ออนเซ็นเนื้อนวลเนียน เนื้อสัมผัสดีกว่าเดิม ส่วนซอสฮอลลันเดสไม่เปรี้ยวออกมันอย่างเดียว อาศัยรสของโชริโซแทน แต่กรีนสมูทตีสีเขียวก็ช่วยแก้เลี่ยนได้ดี ผสมจากผักโขม สาหร่าย น้ำมะพร้าวอ่อน มะม่วง สับปะรด โรยด้วยเมล็ดชีอา

ถ้าให้แนะนำ Rye Beet Avo มากกว่า ถึงจะเป็นเมนูมังสวิรัติก็เถอะ ขนมปังข้าวไรซ์รสอมเปรี้ยว จัดจ้านด้วยรสครีมชมพูแดงจากชีสริคอตตาผสมน้ำบีตรูต แถมยังได้ความสดกรอบของผักไมโครและรสเปรี้ยวของหัวหอมดอง 

อีกจานก็น่าสนใจ Fiery Chicken Sandwich พิตาเบรดโปะหน้าด้วยไก่ย่าง หอมกรุ่นกลิ่นเครื่องเทศ ชีส และผัก เพียงพับก็กลายเป็นแซนด์วิชง่ายๆ กินกับ Blue Butterfly ชาเขียวกับใบมินต์ อัญชัน และเลมอน ก็ให้อารมณ์สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน 

*ล้อมกรอบ*

เปิดบริการ 07.00-24.00 . 149 ถนนสาทร ซอย 12 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ  

สัปดาห์นี้ไทยรัฐออนไลน์พาไปอร่อยกับร้านที่รวมสองอย่างเข้ากันได้อย่างลงตัวของกาแฟและบาร์ 2 เม.ย. 2557 14:38 2 เม.ย. 2557 16:39 ไทยรัฐ