วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถไฟอุบลฯ เพิ่มเที่ยวฟรี รับส่งช่วงเทศกาลสงกรานต์

รถไฟอุบลฯ เพิ่มเที่ยวฟรี รับส่งช่วงเทศกาลสงกรานต์

  • Share:

รถไฟอุบลฯ เพิ่มเที่ยวฟรี รับส่งช่วงเทศกาลสงกรานต์ เฉพาะคนไทยเท่านั้น โดยแสดงบัตรประชาชนเพื่อขอรับตั๋วโดยสาร พร้อมฝากเตือนอันตรายจากคนแปลกหน้า ...

เมื่อวันที่ 2 เมษายน นายประสิทธิ์ การุณรัตน์ นายสถานีรถไฟอุบลราชธานี เปิดเผยว่า การรถไฟแห่งประเทศไทยได้จัดขบวนรถไฟพิเศษการโดยสาร อำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เป็นคนไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นขบวนรถไฟฟรี 12 ขบวน เป็นเที่ยวขึ้น 6 ขบวน และเที่ยวล่อง 6 ขบวน โดยรถไฟพิเศษนี้จะเริ่มเดินรถในวันที่ 11-12 เมย. และ 14-16 เมย. 57

โดยวันที่ 11 เมษายน จะเป็นเที่ยวขึ้นจากสถานีกรุงเทพฯ ปลายทาง สถานีอุบลราชธานี จำนวน 6 ขบวน มีขบวน 977, 945, 981, 933 และ 971 ส่วนวันที่ 12 เม.ย. จะมีเที่ยวขึ้นและเที่ยวล่องจำนวน 12 ขบวน เป็นเที่ยวที่ออกจากจังหวัดอุบลราชธานี เป็นขาล่องจากอุบลราชธานี ปลายทางกรุงเทพมหานคร ได้แก่ ขบวนที่ 978, 946, 982, 934 และ 972 ซึ่งผู้ที่จะใช้บริการรถไฟฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าโดยสาร จะต้องเป็นคนไทยและใช้บัตรประชาชนในการแสดง เพื่อขอรับตั๋วโดยสาร

ขณะที่นายสถานีรถไฟอุบลราชธานี ได้กล่าวเตือนประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีประชาชนใช้บริการหนาแน่นว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยได้ขอให้ผู้โดยสารได้ระมัดระวัง เนื่องจากมีประชาชนใช้บริการจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร อย่าได้นั่งและยืนบริเวณประตูทางขึ้นลง และไม่ควรยื่นมือและแขนออกนอกขบวนรถไฟ อาจเป็นอันตรายได้ ส่วนความปลอดภัยภัยในทรัพย์สินของผู้โดยสารทางการรถไฟ ได้เพิ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร ทั้งนี้ ผู้โดยสารควรระมัดระวังคนแปลกหน้า ไม่ควรฝากสิ่งของมีค่าไว้กับคนที่ไม่รู้จัก ทรัพย์สินอาจจะสูญหายได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้