ข่าว
100 year

กสทช. เล็งเพิ่มราคาคูปอง 1,200 บาท

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 2 เม.ย. 2557 15:00 น.
SHARE

บอร์ด กสท. ชงบอร์ดกองทุนวิจัยฯ เพิ่มราคาคูปองสนับสนุนการรับชมทีวีดิจิตอล จากเดิม 690 บาท เป็น 1,200 บาท ก่อนเตรียมแจกให้ประชาชน 22.9 ล้านครัวเรือน กลางเดือน พ.ค.นี้... 

แหล่งข่าวจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า วันนี้ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) ได้ส่งเรื่องการเพิ่มราคาคูปองสนับสนุนการรับชมทีวีดิจิตอล ให้ประชาชน 22.9 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศ เข้าคณะกรรมการบริหารกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ หรือกองทุนยูโซ่ เพื่อให้พิจารณาปรับเพิ่มราคา จากเดิม 690 บาท เป็น 1,200 บาท 

กระบวนการจากนี้ บอร์ดกองทุนยูโซ่ (USO) ประกอบด้วย ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เลขาธิการสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง และประธาน กสทช. รวมทั้งผู้ทรงคุณวุฒิอีก 5 ท่าน จะเป็นผู้พิจารณาถึงความเหมาะสม จากนั้นจะส่งให้บอร์ด กสทช. พิจารณาอีกครั้ง โดยคาดว่าจะสรุปราคาคูปองได้ประมาณกลางเดือน พ.ค. ซึ่งจะตรงกับช่วงที่เริ่มแจกคูปองให้ประชาชน 

สำหรับมูลค่าคูปองที่จะแจกให้ประชาชน หากสรุปราคาที่ 1,200 ล้านบาท จะอยู่ที่ 27,480 ล้านบาท ซึ่งหักมาจากเงินที่ได้จากการประมูลทีวีดิจิตอล จำนวน 50,862 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีดิจิตอลคูปองซื้อกล่องกล่องรับสัญญาณกสทช.ปรับราคากองทุนยูโซ่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้