วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กปปส.' งดแกนนำขึ้นปราศรัยระหว่างเดินทาง

"ถาวร เสนเนียม" งดแกนนำขึ้นปราศรัยระหว่างเดินทางชี้ล่อเป้าฝ่ายตรงข้ามโจมตีง่ายพร้อมคุมเข้มความปลอดภัยส่งชุดล่วงหน้าตรวจสอบพื้นที่ก่อนยันเคลื่อนไหวกดดันไล่รัฐต่อ

วันที่ 2 เม.. นายถาวร เสนเนียม แกนนำกปปส. ในฐานะผู้รับผิดชอบด้านความปลอดภัยเปิดเผยว่าจากเหตุการลอบยิงแกนนำและมวลชนคปท. เมื่อวานที่ผ่านมาว่า หลังจากนี้การเคลื่อนขบวนของ กปปส. ทุกครั้งจะไม่ให้แกนนำขึ้นรถปราศรัยระหว่างเดินทางเด็ดขาด เพราะจะเป็นเป้าให้ฝ่ายตรงข้ามโจมตีได้ง่าย และจากนี้ไปจะให้ชุดล่วงหน้าเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบพื้นที่และการหาข่าว ซึ่งยอมรับว่าทำได้ยากและกังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะฝ่ายตรงข้ามเตรียมการอย่างดี แต่ต้องพยายามทำอย่างสุดความสามารถเพื่อความปลอดภัยของมวลชน

ส่วนการรวมทีมการงดทุกเวทีให้เป็มทีมเดียวกันคงเป็นไปได้ยากเพราะแต่ละเวทีมีการเคลื่อนไหวที่แตกต่างกันมีพื้นที่ที่แตกต่างกัน และแกนนำแต่ละเวทีมีอิสระในการตัดสินใจ ทั้งนี้ยืนยันว่า กปปส. จะเดินหน้าเคลื่อนไหวกดดันเพื่อไล่รัฐบาลต่อไป

"ถาวร เสนเนียม" งดแกนนำขึ้นปราศรัยระหว่างเดินทาง ชี้ล่อเป้าฝ่ายตรงข้ามโจมตีง่าย พร้อมคุมเข้มความปลอดภัย ส่งชุดล่วงหน้าตรวจสอบพื้นที่ก่อน ยันเคลื่อนไหวกดดันไล่รัฐต่อ 2 เม.ย. 2557 13:03 2 เม.ย. 2557 13:28 ไทยรัฐ