ข่าว
100 year

'อาร์เอส' พอใจ ถ่ายทอดบอลโลกฟรีทีวี 22 คู่

ทีมข่าวกีฬา2 เม.ย. 2557 13:16 น.
SHARE

''เฮียฮ้อ'' สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ นายใหญ่ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) แถลงมติที่ศาลสั่งให้เพิกถอนกฎ ''มัสต์ แฮฟ'' เป็นการส่งสัญญาณที่ดี ยัน ยิงสดทางฟรีทีวี 22 แมตช์ ทั้งพิธีเปิด-พิธีปิด รอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ จากนี้พร้อมดำเนินแผนธุรกิจต่อทันที มั่นใจฟุตบอลโลกครั้งนี้สนุกกว่าทุกครั้ง เพราะมีรายการพิเศษที่ทำขึ้นมารองรับมากมายทางช่องเวิลด์ คัพ แชนแนล

หลังจากที่เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 มีนาคม 2557 ที่ศาลปกครอง ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ ศาลปกครองกลางโดยที่ประชุมใหญ่มีมติให้เพิกถอนประกาศสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เกี่ยวกับหลักเกณฑ์รายการโทรทัศน์สำคัญที่ให้เผยแพร่ได้เฉพาะในบริการโทรทัศน์ที่เป็นการทั่วไป พ.ศ. 2555 หรือที่เรียกว่ากฎมัสต์ แฮฟ (Must Have) ข้อ 3 ลำดับที่ 7 การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย (FIFA World Cup Final) เพราะเป็นกฎที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายที่มีผลกระทบต่อบุคคลผู้ทรงสิทธิ์โดยชอบ ที่มีอยู่ก่อนประกาศออกใช้บังคับ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ประกาศดังกล่าวใช้บังคับ เนื่องด้วยเป็นเหตุให้ บริษัท อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนล บรอดคาสติ้ง แอนด์ สปอร์ต แมเนจเม้นท์ จำกัด ในเครือ บมจ.อาร์เอส ในฐานะผู้ครอบครองสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 หรือผู้ฟ้องคดีได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า คำตัดสินดังกล่าวถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อบริษัทฯ เพราะจะไม่ส่งผลกระทบต่อแนวทางบริหารสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 นับจากนี้ทางบริษัทฯ จะได้เดินตามแผนธุรกิจเดิมที่วางไว้ คือ ถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี 22 แมตช์ ทั้งทางช่อง 7 และช่อง 8 โดยรวมถึงการถ่ายทอดสดทั้งพิธีเปิด-พิธีปิด รอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศด้วย

ส่วนคอบอลที่ต้องการดูครบทั้ง 64 นัด พร้อมชมการรีรัน รวมถึงรายการพิเศษและไฮไลต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ส่งตรงมาจากฟีฟ่าหาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในประเทศไทย จะมีให้รับชมได้ที่ “ช่องเวิลด์ คัพ แชนแนล” ทางกล่องบอลโลก ซึ่งเป็นกล่องทีวีดาวเทียมที่รองรับกับจานดาวเทียมทุกชนิดทุกสี สามารถหาซื้อได้ง่าย

นอกจากนี้ กล่องดังกล่าวยังสามารถรับชมลาลีกาสเปนฤดูกาล 2014-2015 ครบ 380 แมตช์ รวมถึงรายการทีวียอดนิยมจากค่ายอาร์เอสให้ดู ทั้งละคร ภาพยนตร์ เพลง และวาไรตี้ รวมถึงดูดิจิตอลทีวีได้ครบทุกช่องด้วย ทั้งนี้ สำหรับรายได้พิเศษที่เกิดจากการบริหารสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ยังเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ 650 ล้านบาท แบ่งสัดส่วนเป็นรายได้จากการขายสปอนเซอร์ 80% และรายได้จากการขายซับไลเซ่นอีก 20%

ตนมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าการถ่ายสดบอลโลกในครั้งนี้ จะสนุกและมันส์ยิ่งกว่าบอลโลกปีที่ผ่านๆ มา เพราะเรายังเตรียมรายการพิเศษมากมาย เริ่มตั้งแต่รายการอุ่นเครื่องประเภทวิเคราะห์เจาะลึกทุกประเด็นจากมุมมองต่างๆ จากบรรดากูรูแวดวงกีฬา รายการสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะพาไปเกาะติดนักเตะอย่างใกล้ชิด พร้อมภาพที่คมชัดทั้งในระบบ SD และ HD

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลก 2014อาร์เอสสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ศาลปกครองกสทช.มัสต์แฮฟลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้