ข่าว
100 year

ตายรายที่ 7 คนงานสนามบอลโลกดับอีก หวั่นเสร็จช้าแน่

ทีมข่าวกีฬา2 เม.ย. 2557 13:30 น.
SHARE

งานก่อสร้างสนามฟุตบอลโลก 2014 ที่เมืองเซาเปาโลของบราซิลต้องล่าช้ากว่ากำหนดออกไปอีกหลังเกิดอุบัติเหตุคนงานวัย 23 ปีตกลงมาจากที่สูงระยะ 25 ฟุตจนเสียชีวิตซึ่งยอดรวมขณะนี้เสียชีวิตไปแล้วจำนวน 7 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 เม..ว่า แม้จะเหลือเวลาอีกเพียง 2 เดือนครึ่งก่อนจะถึงวันเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ซึ่งจะมีขึ้นที่บราซิลการสร้างสนามกีฬาซึ่งจะใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันก็ยังตกเป็นข่าวในเรื่องความล่าช้าอยู่เป็นระยะๆล่าสุดการก่อสร้างอัฒจันทร์ชั่วคราวในสนามอารีนาคอรินเธียนส์ในเมืองเซาเปาโลก็ถูกคณะกรรมการแรงงานแห่งรัฐเซาเปาโลสั่งให้ระงับการก่อสร้างทั้งหมดไว้ก่อนหลังจากที่ช่างก่อสร้างรายหนึ่ง คือ ฟาบิโอแฮมิลตันดาครูซวัย 23 ปีตกลงมาระหว่างการก่อสร้างพื้นอัฒจันทร์จากระยะ 25 ฟุตลงมาเสียชีวิตทำให้หน่วยงานที่รับผิดชอบของรัฐต้องสั่งให้ยุติการก่อสร้างเพื่อหามาตรการเสริมความปลอดภัยขึ้นให้ได้ก่อนในขณะที่ฟาสต์เอนเจนฮาเรียซึ่งเป็นบริษัทที่รับเหมาก่อสร้างสนามนี้แถลงว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมาจากความประมาทของฟาบิโอเองเนื่องจากไม่ได้รัดสายเคเบิลติดตัวขณะทำงานตามขั้นตอนที่กำหนดไว้

การก่อสร้างสนามฟุตบอลเพื่อใช้สำหรับฟุตบอลโลก 2014 หลายสนามได้ล่าช้ากว่ากำหนดโดยอารีนาคอรินเธียนส์นี้มีกำหนดจะต้องเสร็จตั้งแต่เดือนธ..ปีที่แล้วแต่ก็ต้องล่าช้ามาหลังจากคนงานก่อสร้าง 2 คนเสียชีวิตจากการที่เครนหักทับเมื่อเดือนพ.. และฟาบิโอเป็นคนงานรายที่ 3 ซึ่งเสียชีวิตในการก่อสร้างสนามแห่งนี้ในขณะที่ยอดรวมของผู้เสียชีวิตมีทั้งหมด 7 รายและการก่อสร้างที่ล่าช้ากว่ากำหนดก็ทำให้เกิดความกังวลถึงความปลอดภัยของสนามต่างๆที่ต้องพยายามเร่งสร้างให้เสร็จทันเวลาโดยในขณะนี้ยังมีสนามฟุตบอลถึง 6 สนามที่ยังไม่สามารถสร้างเสร็จตามข้อกำหนดของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ซึ่งแม้คณะกรรมการจัดการแข่งขันจะบอกว่าทุกอย่างจะเสร็จสิ้นในเดือนเม.. แต่ฟีฟ่าเองก็ยังคาดการณ์ว่าทุกสนามจะเสร็จกลางเดือนพ.. ซึ่งเป็นเวลาเพียง 1 เดือนก่อนหน้าพิธีเปิดการแข่งขัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานก่อสร้างสนามฟุตบอลโลกเวิลด์คัพ2014ฟุตบอลโลกเซาเปาโลบราซิลล่าช้าอุบัติเหตุคนงานก่อสร้างเสียชีวิตอารีนา คอรินเธียนส์ฟีฟ่าสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้