วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึกสองโสมเครียด! โดรนตกบนเกาะเกาหลีใต้

ศึกพิพาทเกาหลีเหนือ-ใต้ระอุ เครื่องบินไร้คนขับ(โดรน)ลำหนึ่ง ประสบเหตุตกบนเกาะของโสมขาว ใกล้น่านน้ำทางทะเลของเกาหลีีเหนือ หลังกองทัพเรือสองประเทศเปิดฉากยิงปืนใหญ่หลายร้อยนัดซัดกันนัว

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานเมื่อ 2 เม.ย.ว่า เกิดเหตุเครื่องบินไร้คนขับ(โดรน)ลำหนึ่ง ประสบเหตุตกที่เกาะแบ็กรีออง ของเกาหลีใต้ ใกล้น่านน้ำทางทะเลซึ่งกำลังเป็นข้อพิพาทกับเกาหลีเหนือ เมื่อบ่ายวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา และทางกองทัพโสมขาวกำลังตรวจสอบเหตุการณ์นี้อยู่

ทั้งนี้ สถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลีได้กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง หลังเกาหลีเหนือและใต้ได้เปิดฉากยิงปืนใหญ่ใส่กันหลายร้อยลูกบริเวณน่านน้ำทางทะเลระหว่างสองประเทศ เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ทำให้ต้องมีการอพยพประชาชนซึ่งอาศัยอยู่บนเกาะ 5 เกาะของเกาหลีใต้ ใกล้แนวพรมแดนเกาหลีเหนือ ไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย 

ขณะที่ โฆษกกระทรวงกลาโหมโสมขาวระบุว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากกองทัพเรือเกาหลีเหนือได้ยิงปืนใหญ่ราว 500 ลูก ติดต่อกันนานกว่า 3 ชั่วโมง โดยกระสุนปืนใหญ่ประมาณ 100 ลูก ได้ข้ามมาตกในน่านน้ำของเกาหลีใต้ จึงทำให้กองทัพเกาหลีใต้ตัดสินใจยินปืนใหญ่ตอบโต้กลับไป 300 ลูก

 

 

ศึกพิพาทเกาหลีเหนือ-ใต้ระอุ เครื่องบินไร้คนขับ(โดรน) ลำหนึ่ง ประสบเหตุตกบนเกาะของโสมขาว ใกล้น่านน้ำทางทะเลของเกาหลีีเหนือ หลังกองทัพเรือสองประเทศเปิดฉากยิงปืนใหญ่หลายร้อยนัดซัดกันนัว 2 เม.ย. 2557 12:03 2 เม.ย. 2557 14:26 ไทยรัฐ