วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 03/04/57

เดือนเมษายนหน้าร้อนมาเยือน แล้วปีนี้เห็นทีจะร้อนตับแลบแน่อีก 10 วัน วันสงกรานต์ มาถึงจะเดินทางกลับบ้านเพื่อไปฉลองกับครอบครัว ใช้ความระมัดระวังกันให้มากช่วงเทศกาลแต่ละปีมีอุบัติเหตุไม่ค่อยลดน้อยลงเลย

เจ้าพ่อคิงเพาเวอร์ วิชัย ศรีวัฒนประภา ทุ่มเงินไปหลายพัน ล้านซื้อสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ซิตี้ ทีมในดิวิชั่น 1 ของอังกฤษมาปลุกปั้นบริหารทีมเพื่อก้าวขึ้นสู่ พรีเมียร์ลีกอังกฤษ มาหลายปี  ในปีนี้ดูเส้นทางสดใสสุดๆเตะมา 38 นัดมีคะแนนนำโด่งทิ้งห่างทั้ง เบิร์นลีย์ และ ควีนส์ปาร์ค อีก 8 นัดที่เหลือคงหาใครแซงลำบาก บอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ในฤดูกาลหน้า ทีมจิ้งจอกสีน้ำเงิน จะเป็นทีมของคนไทยแท้ๆที่แฟนบอลชาวไทยต้องตามลุ้นและเชียร์เหมือน หงส์แดง หรือ ผี แดง อีกทีมหนึ่งแน่ 

เปตอง กีฬาที่คนไทยเล่นกันน้อยแต่ผลงานอยู่ในระดับโลก 16 ถึง 23 เดือนนี้  พล.อ.อ.กำธน สินธวานนท์ องคมนตรี และนายกสมาคมส่ง 8 นักกีฬาทั้งเยาวชนและ ทีมหญิงไปแข่ง ออสเตรเลียนโอเพ่นที่ออสเตรเลียโดยมี ชุวิน ภัทรดิลก เป็นผู้จัดการทีม  และ ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ เป็นโค้ชคุมไป


แบดมินตันรายการใหญ่ โธมัสคัพ และ อูเบอร์คัพ ที่อินเดีย 18 ถึง 25 เดือนหน้า แบ่งสายออกมาแล้ว สมพล คูเกษมกิจ โค้ชใหญ่มั่นใจทั้งโธมัสคัพ และ อูเบอร์คัพ ไทยมีลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายทั้งคู่ โดยฉะเพาะ อูเบอร์คัพ ครั้งที่แล้ว ทีมสาวไทย คว้าอันดับ 3 ครั้งนี้อาจจะสร้างประวัติ-ศาสตร์ เข้าถึงรอบชิงก็ได้

หมายมั่นปั้นมือจะพา แข้งสาวไทย ไปเตะบอลหญิงชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายที่แคนาดาปีหน้าให้ได้  แต่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ก็ต้องผจญกับปัญหามากมาย ตอนนี้ทีมกำลังตกอยู่ ในภาวะสุญญากาศเพราะโค้ชลาออกไป  ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ผู้ช่วยฯจึงมอบหมายให้  “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน รับ หน้าที่คุมทีมซ้อมไปพลางๆ

รอคอยกันข้ามปี นายกลูกหนัง วรวีร์ มะกูดี กรมการปกครองประกาศรับรองการเลือกตั้งที่ ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว  ต่อนี้ไปคงเดินหน้า ทำงานได้เต็มไม้เต็มมือซะที

หันมาดู วิบากกรรมของ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี บ้าง  เมื่อล่าสุด ศาลจังหวัดอุบลฯมีคำสั่งยกคำฟ้องของ ส.ส.ธเนศ เครือรัตน์ ประธานศรีสะเกษ ในการเพิ่มทุนเพื่อ ดำเนินการจัดการในเรื่องของผู้ถือหุ้น บริษัท สโมสรฟุตบอล ศรีสะเกษ จำกัด เรื่องนี้อาจจะกลับมาเป็น หนังชีวิต  ที่ทำให้ ลีกไทยวุ่นวายขึ้นมาอีกก็ได้ ต้องติดตาม กันให้ดีๆ

จุ่น บางระจัน

2 เม.ย. 2557 09:57 3 เม.ย. 2557 05:08 ไทยรัฐ