ข่าว
100 year

กอล์ฟสแควร์ 03/04/57

โปรแช้งค์3 เม.ย. 2557 05:05 น.
SHARE

กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 3 เม.ย.

เริ่มวันนี้ถึง 6 เม.ย. Kraft Nabisco Cham- pionship เมเจอร์ แรกของกอล์ฟสตรีใน แอลพีจีเอทัวร์ ที่ มิสชั่นฮิลล์สคันทรีคลับ แรนโชมิราจ ใน แคลิฟอร์เนีย มีนักกอล์ฟสาวไทย 4 คน ในรายชื่อผู้เล่นคือ พรอนงค์  เพชรล้ำ โมรียา จุฑานุกาล ธิฎาภา สุวัณณะปุระ และ พัชรจุฑา คงกระพันธ์

ปีที่แล้ว ปาร์คอินบี เริ่มต้นการคว้าเมเจอร์นี้เป็นรายการแรกก่อนจะได้ติดต่อกันอีก 2 เมเจอร์ คือ ยูเอส วีเมนส์โอเพ่น กับ ริโก วีเมนส์ บริติชโอเพ่น กรุยทางไปสู่การขึ้นเป็นมืออันดับ 1 ของโลก แต่ดูทรงของ ปาร์คอินบี ตอนนี้ คงไม่ง่ายที่เธอจะได้แชมป์นี้สองปีติดต่อกัน

สำหรับ เมเจอร์ ของนักกอล์ฟชายรายการแรกคือ เดอะมาสเตอร์ส ซึ่งจะแข่ง กันสัปดาห์หน้าที่ ออกัสตา ล่าสุดรายชื่อนักกอล์ฟที่มีสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันที่ประกาศกันออกมา มีนักกอล์ฟไทย เพียงคนเดียวคือ ธงชัย ใจดี ที่ได้ สิทธิ์ในฐานะที่ติดใน ท็อป 50 ของโลกเมื่อปีที่แล้วเท่านั้น

ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส วันนี้และพรุ่งนี้ เป็นสองวันสุดท้ายของกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ ทรูวิชั่นส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จูเนียร์กอล์ฟ ที่มีนักกอล์ฟเยาวชน 5 รุ่น กว่า 170 คนจาก 13 ชาติร่วมแข่งกันอยู่

ชมรมกอล์ฟศิษย์เก่าช่างกลปทุมวัน ได้ ธงชัย คุณวิทยาไพศาล นั่งแท่น ประธานชมรม คน ใหม่ กิจกรรมดีๆเหมือนอย่างที่จัดแข่งกับ อุเทนถวาย เมื่อปีที่แล้ว คงมีให้เห็นกันอีกนะครับ

พล.อ.อ.กำธน สินธวานนท์ ประธาน มูลนิธิอรุณ สรเทศน์ จัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศลเพื่อหารายได้ให้ทุนการศึกษาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย จันทร์ที่ 12 พ.ค. ที่สนาม ปัญญา อินทรา ทีมกิตติมศักดิ์ 5 หมื่นบาท ทีมทั่วไป 3 หมื่นบาท สมัครได้ที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ 0-2218-6413 และ 0-2218-6498 ดร.เกษม ใจหงษ์–ชยันต์ ศาลิคุปต-อนันต์ วงศ์พานิช–สันติ สมบูรณ์วิบูลย์ และ พินิต ผลวิรุฬห์ ร่วมกันจัดทีม โดยมี เกษม จันทร์น้อย ศิษย์เก่า นิเทศศาสตร์ เป็นประชาสัมพันธ์ ตี ฆ้องร้องป่าวให้

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0–2271–1983

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้