ข่าว
100 year

สั่งสอบคลิปเสียง 'วงโยธวาทิต'

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2557 10:39 น.
SHARE

"อภิชาติ" สั่งสอบปมคลิปเสียง "วงโยธวาทิต" เผยมีพิรุธตั้งแต่ของบประมาณสงสัยทำไมเด็กสตรีวิทยา 2 ไปแข่งน้อยแต่เสนองบเยอะขณะผอ.สพม.2 ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้วทุกประเด็น...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงกรณีการมีคลิปเสียง ที่อ้างว่าเป็นผู้บริหารของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 กำลังพูดคุยถึงช่องทางการหาเงินสนับสนุนจากภาคเอกชน เพื่อใช้เดินทางไปแข่งขันวงโยธวาทิตในต่างประเทศนั้น ว่า ตนเองไม่ได้ฟังคลิปดังกล่าว ซึ่งเรื่องนี้เป็นอำนาจของผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 2 ที่จะไปดำเนินการทางวินัยเอง เพราะผู้อำนวยการโรงเรียน ขึ้นกับผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องครึกโครม จึงสั่งให้เขตพื้นที่การศึกษาไปดำเนินการให้เป็นไปตามระเบียบเพราะกระทบถึงชื่อเสียง และภาพรวมของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ไม่ได้เสียชื่อเสียงเฉพาะโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เท่านั้น ทั้งนี้ตนสงสัยตั้งแต่วันที่เสนอของบประมาณไปต่างประเทศแล้วว่า ทำไมมีนักเรียนสตรีวิทยา 2 ไปกันน้อยแต่งบประมาณที่เสนอมาเยอะมาก

ด้านนายสัจจา ศรีเจริญ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การมัธยมศึกษา (สพม.) 2 กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ได้มีการตั้งกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงแล้ว เพื่อลงไปตรวจสอบกรณีดังกล่าวว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรขณะเดียวกัน จะรวบรวมข้อมูลทั้งบวกและลบ ที่เกี่ยวกับการการเดินทางไปต่างประเทศของวงโยธวาทิตโรงเรียนสตรีวิทยา 2 มาประกอบการพิจารณาด้วย เช่นการเดินทางไปครั้งนี้ ไปร่วมโชว์หรือไปแข่งขันการเดินทางไม่เป็นไปตามกติกาที่กำหนดเป็นต้น อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่า จะใช้เวลาในการสืบหาข้อเท็จจริงนานแค่ไหน แต่จะเร่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด เพราะเรื่องดังกล่าวทำให้เกิดข้อกังขาขึ้นในสังคม และเชื่อว่าทุกคนก็ต้องการรับรู้ความจริง

นายสัจจ ายังกล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้เลขาธิการ กพฐ.เคยให้นายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผอ.โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ชี้แจงเรื่องการไปขอยืมเงินจากนักธุรกิจแล้ว และให้ทำรายงานเป็นลายลักษณ์อักษรมาเสนอด้วย

นอกจากนี้ เลขาธิการ กพฐ.ยังได้เน้นย้ำให้ติดตามดูแลเรื่องนี้ให้เป็นไปอย่างถูกต้องและเหมาะสมด้วย.

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สัจจา ศรีเจริญอภิชาติ จีระวุฒิกพฐ.สพฐ.คลิปเสียงวงโยสตรีวิทยา2วงโยธวาทิตดราม่าวงโยเสี่ยตันพชรพงศ์ ตรีเทพาอิชิตันขอเงินงบประมาณแฉคลิปเสียงคอร์รัปชัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้