Thairath Logo
กีฬา

สืบภาค 5 ปะทะเดือดแก๊งยานรก ยิงดับ 2 ศพ -ยึดยาบ้า 4 แสนเม็ด

Share :

ปะทะเดือด! ชุดสืบสวนภาค5 ยิงปะทะ แก๊งคนร้ายลักลอบลำเลียงยาเสพติดนำเข้าชายแดนภาคเหนือ ตาย 2 ศพ พร้อมยึดของกลาง ยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด ตะลึงหากส่งเข้ากรุงเทพ มูลค่าจะสูงถึง 80 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 23.30 .วันที่ 1 เม..57พ...วรกุลคุณยศยิ่งพนักงานสอบสวนสภ.ดอยสะเก็ดอ.เมืองจ.เชียงใหม่รับแจ้งเหตุว่า มีตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดของกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ได้ทำการยิงต่อสู้กับคนร้ายแก๊งลำเลียงยาเสพติด เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 รายเหตุเกิดบริเวณริมถนนสายเชียงใหม่-เชียงรายกม.ที่ 22 ใกล้ปากทางเข้าโครงการพระราชดำริห้วยฮ่องใคร้ต.สันโป่งอ.ดอยสะเก็ดจ.เชียงใหม่จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและนายวิเชียรพุฒิวิญญูผวจ.เชียงใหม่ พร้อมเดินทางไปตรวจสอบ

จนท.ยึดยาบ้าจากกระเป๋าเป้ของคนร้าย พบ มีจำนวนกว่า 4 แสนเม็ด

ที่เกิดเหตุ พบพล...ชำนาญรวดเร็วรองผบช..5 และพ...ธนะรัชต์ชุ่มสวัสดิ์รองผบก.สส.ภาค 5 พร้อมกำลังชุดสืบสวนภาค 5 กำลังเข้าเคลียร์พื้นที่อยู่เนื่องจากหนึ่งในคนร้ายที่เสียชีวิตได้นอนทับวัตถุระเบิดไว้ หลังเข้าตรวจสอบพบ รถยนต์กระบะมาสด้า 4 ประตูสีบรอนซ์เงินหมายเลขทะเบียนผต.1473 เชียงใหม่จอดในที่เกิดเหตุ ข้างประตูรถด้านคนขับพบศพคนร้าย ทราบชื่อ นายนิมนต์วงค์ชัยเจริญอายุ 32 ปีอยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 10 .แม่สาวอ.แม่อายจ.เชียงใหม่สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาลกางเกงยีนส์สวมรองเท้าสีดำที่มือข้างขวามีปืนสั้นขนาด .38 ตกอยู่ มีบาดแผลจากการยิงปะทะกับตำรวจถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณหน้าท้องจำนวน 3 นัดและอีกศพหนึ่งอยู่ห่างจากรถยนต์ประมาณ 5 เมตรทราบชื่อ นายอิ่นแก้วดวงแสงอายุ 45 ปีอยู่บ้านเลขที่131 หมู่ 7 .แม่อายอ.แม่อายจ.เชียงใหม่ ใส่เสื้อยืดลายขวางสีน้ำเงินขาวกางเกงยีนส์รองเท้าสีดำที่มือข้างขวามีอาวุธปืนลูกซองมีปลอกกระสุนที่ยิงแล้วคาอยู่ในลำกล้องมีบาดแผลถูกยิงที่หน้าอกและหน้าท้องจำนวน 3 นัด และภายในรถยนต์พบกระเป๋าเป้สีเขียวซุกอยู่ใต้เบาะหลังคนขับภายในประเป๋าพบยาบ้าจำนวนเป้ละ 1 แสนเม็ดรวม 4 แสนเม็ด มูลค่านำเข้า 8 ล้านบาทหากส่งถึงกรุงเทพจะมีมูลค่า 80 ล้านบาท

พล...ชำนาญเปิดเผยว่า ชุดสืบสวนภาค 5 สืบทราบว่าขบวนการลำเลียงยาเสพติดแก๊งไทยใหญ่ได้มีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจากชายแดนอำเภอแม่สายเข้าในพื้นที่ โดยใช้เส้นทางถนนเชียงราย-เชียงใหม่เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามมาและคนร้ายทั้ง 2 รู้ตัว จึงรีบขับรถหลบหนีอย่างรวดเร็วซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการสกัดกั้นตามจุดสกัดแต่คนร้ายได้แหกด่านไม่ยอมหยุดรถกระทั่งชุดสืบสวนที่วางกำลังไว้ตามเส้นทางได้ใช้รถยนต์ขวางรถคนร้ายทำให้คนร้ายหักหลบลงข้างทาง และได้เปิดฉากยิงเข้าใส่ตำรวจจึงเกิดการปะทะกันนานร่วม 10 นาที จนเสียงปืนคนร้ายเงียบลง ทางตำรวจจึงเข้าเคลียร์พื้นที่พบศพคนร้ายและของกลางยาบ้า ซึ่งจากตราประทับข้างห่อระบุชัดเป็นยาบ้าของกลุ่มพ..ยี่เซอย่างแน่ชัด และได้มีการเปลี่ยนกลุ่มลำเลียงจากกลุ่มชาวเขาเผ่าม้งมาเป็นกลุ่มไทยใหญ่แทน

คนร้ายแก๊งยาบ้าเครือข่ายยี่เซ ยิงปะทะตำรวจ จนถูกวิสามัญ 2 ราย

ด้าน นายวิเชียรพุฒิวิญญูผวจ.เชียงใหม่กล่าวว่า ทางจังหวัดได้มีการบูรณาการร่วมกับตำรวจ เนื่องจากสถานการณ์ภายในประเทศไม่สงบจากเรื่องการเมืองทำให้ขบวนการค้ายาเสพติดอาศัยสถานการณ์นี้ลำเลียงยาเสพติดเข้ามาโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จึงมีการประสานความร่วมมือกันเฝ้าระวังในเรื่องนี้อย่างเต็มที่และจุดสกัดต่างๆจะมีความเข้มเป็นพิเศษ ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดได้มีการฝึกอาสาพลเรือนที่จะช่วยงานเจ้าหน้าที่จำนวนร่วม 2 หมื่นคน ให้เฝ้าระวังเรื่องต่างๆไม่ว่าปัญหาอาชญากรรมและยาเสพติดที่แพร่ระบาดในปัจจุบัน.

อ่านเพิ่มเติม...
แก๊งค้ายาวิสามัญพ.ท.ยี่เซลำเลียงยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 5ปะทะเดือด