วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุวรรณภูมิโชว์ "ส้วม" ใสปิ๊งรับสงกรานต์

สุวรรณภูมิโชว์ "ส้วม" ใสปิ๊งรับสงกรานต์

  • Share:

นางระวีวรรณ เนตระคเวสนะ ผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่าภายหลังจากที่รัฐบาลยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินทำให้หลายประเทศได้ลดระดับคำเตือนนักท่องเที่ยวของตนเองลง โดยล่าสุดพบว่าปริมาณผู้โดยสารที่เดินทางผ่านสนามบินสุวรรณภูมิปรับตัวในทิศทางดีขึ้น โดยเพิ่มขึ้นกว่า 4% เมื่อเทียบกับช่วงที่มีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แม้ว่าสถานการณ์ทางการเมืองจะยังคงมีอยู่

อย่างไรก็ตามในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ทางสนามบินสุวรรณภูมิได้มีการประมาณการการเดินทางของผู้โดยสารทั้งไทยและต่างประเทศระหว่างวันที่ 9-18 เม.ย.นี้ คาดว่าจะมีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นจากปกติวันละกว่า 32,000 คนจากปกติ 150,000 คน โดยมีสายการบินได้ขอปรับเพิ่มเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้ามา 230 เที่ยวบินแบ่งเป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศ 210 เที่ยวบินและในประเทศ 20 เที่ยวบิน ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวของไทย เหตุนี้ทางสนามบินสุวรรณภูมิจึงร่วมกับกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข จัดกิจกรรมรณรงค์ล้างส้วมพร้อมกันรับวันสงกรานต์ขึ้น ภายใต้ชื่อ “ล้างส้วมพร้อมกัน...รับวันสงกรานต์” ระหว่างวันที่ 1-7 เม.ย.57 เพื่อให้ทุกหน่วยงานที่ปฏิบัติงานที่สนามบินสุวรรณภูมิได้ร่วมกันรณรงค์การทำความสะอาดห้องส้วมในความรับผิดชอบเพื่อยกระดับคุณภาพบริการและสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์

 สำหรับห้องน้ำในสนามบินสุวรรณภูมิ ทอท.ได้มีการปรับปรุงไปแล้ว 7 จุดทั้งขาเข้า และขาออก โดยได้รับการสนับสนุนจากสุขภัณฑ์คอตโต้ ในวงเงิน 357 ล้านบาท ในรูปแบบ 7 มหัศจรรย์แห่งความเป็นไทย (The World Pleasure Airport by COTTO) ประกอบด้วย River of Life, Festival, Move Around, Happy Moment, Street Life, Flower Market และ Sea Sight และในอนาคต ทอท.ยังมีแผนที่จะปรับปรุงห้องน้ำในสนามบินในต่างจังหวัดด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้