ข่าว
100 year

รวบโจ๋ดักปล้นแม่ค้า สูญทรัพย์กว่า 2 แสนบาท

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2557 01:43 น.
SHARE

ตำรวจ สน.บุคคโล รวบ 2 โจ๋ หลังก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์แม่ค้า ปล้นทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท สารภาพ มีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 ราย จนท.เร่งตามจับกุม...

 

เมื่อเวลา 21.00 . วันที่ 1 เม.ที่ห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน สน.บุคคโล พ...กัมปนาท อรุณคีรีโรจน์ ผกก.สน.บุคคโล ...ปิโยรส กัณหะสิริ รองผกก.สส.สน.บุคคโล และพ...วิชิต สินค้าสว.สส.สน.บุคคโล ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และนายเจ๋ง (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ผู้ร่วมก่อเหตุ พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำ หนัก 50 สตางค์ 1 เส้น อาวุธปืนบีบีกัน 1 กระบอก เสื้อยืดที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ 2 ตัว รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูเมอร์เอ็กซ์ สีส้ม ที่ใช้ก่อเหตุ 1 คัน และรถจยยยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีขาวแดง ซึ่งเป็นรถเพิ่งซื้อใหม่ ยังไม่ได้ป้ายทะเบียนอีก 1 คัน โดยจับกุมตัวได้ในซอยรัชดาท่าพระ 2 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม.

...ปิโยรส กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 มี..ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้ร่วมกันกับพวกที่ยังหลบหนี ชื่อนายโบ๊ท และนายกอล์ฟ อายุประมาณ 25 ปี ใช้รถจยย.จำนวน 2 คัน พากันขับขี่และซ้อนท้ายไปดักก่อเหตุปล้นทรัพย์ นางสะรีมะห์ นิภานิช อายุ 50 ปี อาชีพแม่ค้าขายไก่สดในตลาดรุ่งเจริญ ย่านสาธุประดิษฐ์ เหตุเกิดบริเวณทางเข้าสถานบันเทิงไอด้า ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงบางโคล่เขตบางคอแหลม กทมท้องที่สน.วัดพระยาไกร ได้ทรัพย์สินเป็นกระเป๋าสะพาย ภายในบรรจุเงินสด 110,000 บาท สร้อยข้อมือทองคำ 2 บาท สร้อยคอทองคำ 1 บาท แหวนทองหนักครึ่งสลึง และสมุดบัญชีเงินฝาก หลบหนีไป โดยขณะก่อเหตุ นายโบ๊ท หัวหน้าแก๊ง ได้ผลักผู้เสียหายจนล้ม และได้รับบาดเจ็บมีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้อย่างชัดเจน กระทั่งฝ่ายสืบสวนสน.บุคคโล ทราบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้พักอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ จึงติดตามไปจับกุมตัวไว้ได้ 2 ราย พร้อมของกลาง รถจยย.จำนวน 2 คันส่วนอีก 2 รายที่ยังหลบหนี จะติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้ต่อไป

จากการสอบสวน นายเอสารภาพว่า ตนเคยถูกสน.บุคคโล จับข้อหาครอบครองกัญชามา 1 ครั้งปัจจุบันทำงานเป็นลูกจ้างโต๊ะจีน ย่านตากสิน รู้จักกับนายโบ๊ทในฐานะรุ่นพี่ที่คอยสักลายตามเนื้อตัวให้ เนื่องจากนายโบ๊ทได้วิชาสักลายมาจากในคุก กระทั่งคืนวันเกิดเหตุ นายโบ๊ทมาขอยืมรถจยย.ฮอนด้า ซูเมอร์เอ็กซ์ของตน โดยบอกว่าจะเอาไปหาเงิน ซึ่งตนไม่ยอมให้ เกรงว่าจะไม่ได้รถคืน จึงขออาสาขับรถพานายเจ๋งเพื่อนสนิทซ้อนท้ายติดตามไปหาเงินด้วย โดยนายโบ๊ทได้ชวนเพื่อนชื่อนายกอล์ฟ เป็นคนขับขี่รถจยย.อีกคันนำหน้าไปจอดดักรอเหยื่อที่ทางเข้าสถานบันเทิงไอด้า พอพบผู้เสียหาย ซึ่งเป็นหญิงมุสลิม เดินสะพายกระเป๋าผ่านมา นายโบ๊ทจึงลงจากรถไปฉุดกระชากผลักผู้เสียหายจนล้ม ก่อนจะยื้อยุดแย่งกระเป๋า และกระโดดขึ้นซ้อนรถจยยพากันหลบหนี โดยนายโบ๊ทแบ่งเงินสดให้ตนจำนวน 11,000 บาท ตนจึงนำไปซื้อสร้อยทองหนัก 50 สตางค์ มาให้แฟนสวมใส่ และซื้อปืนบีบีกันต่อจากเพื่อน เพื่อใช้ก่อเหตุในครั้งต่อไป ส่วนนายเจ๋งได้ส่วนแบ่งมา 5,000 บาท จึงนำไปดาวน์รถมอเตอร์ไซค์คันใหม่ป้ายแดงออกมาใช้ขับวินจยย.รับจ้าง ด้านหลังห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ท่าพระ ได้เพียง 2 วัน

ด้านพ...วิชิต กล่าวว่า คดีนี้โชคดีที่มีสายลับในพื้นที่เข้ามาแจ้งให้ทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหาซึ่งเป็นวัยรุ่นในพื้นที่สน.บุคคโล ได้ไปก่อเหตุปล้นทรัพย์ชาวบ้านมา เมื่อทำการตรวจสอบข้อมูลกับตำรวจสน.วัดพระยาไกรและขอดูกล้องวงจรปิด เลยมั่นใจว่าใช่แน่ จึงนำกำลังเดินทางไปเชิญตัวมาสอบสวนที่โรงพัก จนผู้ต้องหายอมรับสารภาพ หลังจากนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้พนักงานสอบสวนสน.วัดพระยาไกร ส่วนนายโบ๊ท หัวหน้าแก๊ง และนายกอล์ฟ ที่ยังหลบหนี จะรีบติดตามจับกุมตัวมาดำเนินการตามกฎหมายอย่างรวดเร็วที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รวบโจ๋วิ่งราวทรัพย์สน.บุคคโล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้