วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คาร์ราเกอร์' เห็นแวว ยก 'ซัวเรซ' ตามรอย 'อองรี'

'คาร์ราเกอร์' เห็นแวว ยก 'ซัวเรซ' ตามรอย 'อองรี'

  • Share:

"เจมี คาร์ราเกอร์" อดีตปราการหลัง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เชื่อ "หลุยส์ ซัวเรซ" มีความสามารถไม่ต่างกับ "เธียร์รี อองรี" อดีตสุดยอดดาวยิงของอาร์เซนอล...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 เม.ย. ว่า "เจมี คาร์ราเกอร์" อดีตกองหลังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เชื่อ "หลุยส์ ซัวเรซ" ศูนย์หน้าทีมชาติอุรุกวัย สามารถเดินตามรอย "เธียร์รี อองรี" ตำนานดาวยิงของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ได้แน่นอน หากสามารถพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ

ซัวเรซโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงด้วยผลงาน 29 ประตู กับ 11 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 27 นัด ขณะที่อองรีเคยพาอาร์เซนอลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย เมื่อฤดูกาล 2001-02 และ 2003-04 นั้น คาร์รากอร์ มองว่า ซัวเรซมีความสำคัญต่อ "หงส์แดง" ไม่ต่างจากอองรีแม้แต่น้อย

คาร์ราเกอร์ กล่าวว่า ทุกคนพูดมาตลอดทั้งฤดูกาลเกี่ยวกับเรื่องนักเตะที่ยิ่งใหญ่ของลิเวอร์พูลอย่าง ดัลกลิชและเจอร์ราร์ด ซึ่งถ้าซัวเรซสามารถพาลิเวอร์พูลไปถึงตำแหน่งแชมป์ลีกได้ ก็จะถูกรวมเข้าไปกับกลุ่มนักเตะเหล่านั้นอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ เขายังคิดว่า ซัวเรซจะขึ้นไปอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับอองรี ทั้งความสามารถในการทำประตู, แอสซิสต์ รวมถึงการโชว์ลูกเล่นสวยๆ อีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้