วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุเทพ ประกาศพรุ่งนี้ เคลื่อนพลพบ ขรก. อีก

"สุเทพ" ประกาศพรุ่งนี้ ตะเคลื่อนพลพบ ขรก. อีก แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าไปที่ใดหวั่นถูกลอบทำร้ายอีก ชวนมวลชนไว้อาลัย การ์ด คปท.ถูกยิงเสียชีวิต  

วันนี้ (1 เม.ย.57) เวลา 20.23 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมพินี โดยเริ่มต้น ได้กล่าวถึงการต่อสู้ของมวลมหาประชาชน ที่ยาวนานต่อเนื่องมาครบ 5 เดือน วานนี้ (31 มี.ค.57) พร้อมทั้งเล่าถึงเหตุการณ์การเดินทางไปชุมนุมที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะในวันนี้ ซึ่งได้ปรากฏว่ามีพี่น้อง ขรก. แต่งชุดข้าราชการ มาแสดงตัวอย่างเปิดเผยเพื่อสนับสนุน กปปส. เป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ นายสุเทพ ยังได้เรียกร้องให้ข้าราชการทุกคนคิดถึงประเทศชาติ และมาเข้าร่วมการชุมนุมกับ กปปส. เพื่อปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง ก่อนที่ระบอบทักษิณจะทำลายข้าราชการ จนทำให้คนที่ดีและมีความสามารถไม่เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติได้ เช่น กรณี นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาฯ สมช. 

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า มวลมหาประชาชน จะยังเดินหน้าในการออกไปพบกับพี่น้องข้าราชการ เพื่อเรียกร้องให้ออกมาร่วมต่อสู้เคียงข้างประชาชนต่อไป 

แกนนำ กปปส. กล่าวต่อว่า ขณะนี้รัฐบาลได้หมดสิ้นความชอบธรรมที่จะทำหน้าที่ต่อไปแล้ว และกำลังจะถูกลงโทษในทางกฎหมาย เช่นเดียวกับที่ถูกลงโทษในทางสังคมไปแล้ว เพราะฉะนั้นการตัดสินใจของข้าราชการทุกคน จะมีผลต่ออนาคตของประเทศชาติและลูกหลานต่อไปในอนาคตแน่นอน 

และในวันพรุ่งนี้ (2 เม.ย.57) เวลา 09.30-10.00 น. กปปส.จะเคลื่อนพลไปกระทรวงๆ หนึ่ง ที่ได้ชื่อว่ามีข้าราชการสนับสนุนแนวทางการต่อสู้ของ กปปส.อย่างเข้มข้นมาโดยตลอด แต่จะยังขอปิดบังเอาไว้ก่อนว่า กระทรวงที่จะไปคือกระทรวงอะไร เพราะเกรงว่าจะถูกฝ่ายตรงข้ามลอบดักทำร้าย เช่น ที่เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงกลุ่ม คปท. จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน เสียชีวิต 1 ราย ในวันนี้ และสำหรับผู้สูญเสีย ทาง กปปส. ก็จะให้การดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตต่อไปแน่นอน ซึ่งเมื่อถึงในช่วงนี้ นายสุเทพ ได้ร้องขอให้ผู้ชุมนุม ร่วมกันยืนสงบนิ่งไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตเป็นเวลา 1 นาที ด้วย

 

"สุเทพ" ประกาศพรุ่งนี้ ตะเคลื่อนพลพบ ขรก. อีก แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าไปที่ใดหวั่นถูกลอบทำร้ายอีก ชวนมวลชนไว้อาลัย การ์ด คปท.ถูกยิงเสียชีวิต ... 1 เม.ย. 2557 21:12 1 เม.ย. 2557 21:24 ไทยรัฐ