ข่าว
100 year

สุเทพ ประกาศพรุ่งนี้ เคลื่อนพลพบ ขรก. อีก

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2557 21:20 น.
SHARE

"สุเทพ" ประกาศพรุ่งนี้ ตะเคลื่อนพลพบ ขรก. อีก แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าไปที่ใดหวั่นถูกลอบทำร้ายอีก ชวนมวลชนไว้อาลัย การ์ด คปท.ถูกยิงเสียชีวิต  

วันนี้ (1 เม.ย.57) เวลา 20.23 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมพินี โดยเริ่มต้น ได้กล่าวถึงการต่อสู้ของมวลมหาประชาชน ที่ยาวนานต่อเนื่องมาครบ 5 เดือน วานนี้ (31 มี.ค.57) พร้อมทั้งเล่าถึงเหตุการณ์การเดินทางไปชุมนุมที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะในวันนี้ ซึ่งได้ปรากฏว่ามีพี่น้อง ขรก. แต่งชุดข้าราชการ มาแสดงตัวอย่างเปิดเผยเพื่อสนับสนุน กปปส. เป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ นายสุเทพ ยังได้เรียกร้องให้ข้าราชการทุกคนคิดถึงประเทศชาติ และมาเข้าร่วมการชุมนุมกับ กปปส. เพื่อปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง ก่อนที่ระบอบทักษิณจะทำลายข้าราชการ จนทำให้คนที่ดีและมีความสามารถไม่เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติได้ เช่น กรณี นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาฯ สมช. 

ปราศรัยบนเวที
ปราศรัยบนเวที

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า มวลมหาประชาชน จะยังเดินหน้าในการออกไปพบกับพี่น้องข้าราชการ เพื่อเรียกร้องให้ออกมาร่วมต่อสู้เคียงข้างประชาชนต่อไป 

แกนนำ กปปส. กล่าวต่อว่า ขณะนี้รัฐบาลได้หมดสิ้นความชอบธรรมที่จะทำหน้าที่ต่อไปแล้ว และกำลังจะถูกลงโทษในทางกฎหมาย เช่นเดียวกับที่ถูกลงโทษในทางสังคมไปแล้ว เพราะฉะนั้นการตัดสินใจของข้าราชการทุกคน จะมีผลต่ออนาคตของประเทศชาติและลูกหลานต่อไปในอนาคตแน่นอน 

และในวันพรุ่งนี้ (2 เม.ย.57) เวลา 09.30-10.00 น. กปปส.จะเคลื่อนพลไปกระทรวงๆ หนึ่ง ที่ได้ชื่อว่ามีข้าราชการสนับสนุนแนวทางการต่อสู้ของ กปปส.อย่างเข้มข้นมาโดยตลอด แต่จะยังขอปิดบังเอาไว้ก่อนว่า กระทรวงที่จะไปคือกระทรวงอะไร เพราะเกรงว่าจะถูกฝ่ายตรงข้ามลอบดักทำร้าย เช่น ที่เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงกลุ่ม คปท. จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน เสียชีวิต 1 ราย ในวันนี้ และสำหรับผู้สูญเสีย ทาง กปปส. ก็จะให้การดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตต่อไปแน่นอน ซึ่งเมื่อถึงในช่วงนี้ นายสุเทพ ได้ร้องขอให้ผู้ชุมนุม ร่วมกันยืนสงบนิ่งไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตเป็นเวลา 1 นาที ด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุเทพ เทือกสุบรรณเลขาธิการกปปส.ม็อบการเมืองการ์ด คปท.ลอบทำร้าย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้