Thairath Logo
กีฬา

สุดเศร้า! สาว20อาภัพ ป่วยเสียชีวิตวันแต่งงาน

Share :

สุดเศร้า สาววัย 20 อาภัพ เสียชีวิตในวันแต่งงานตัวเอง แม่เผย ผู้ตายไปทำฟันแล้วเลือดไหลออกไม่หยุด แพทย์ระบุ ผู้ตายติดเชื้อในกระแสเลือด คาดไม่เกี่ยวกับการทำฟัน...

เมื่อเวลา 16.00 . วันที่ 1 เม.. 57 มีรายงานว่า ที่วัดกล้วย ต.กะมัง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ญาติพี่น้องได้จัดพิธีรดน้ำศพ น..กิ่งหยก คงเสมา หรือ "น้องมุก" อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 1 .ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งญาติได้นำร่างที่สวมใส่ชุดไทยสวยงาม วางในโลงเย็น ที่ศาลาธรรมสังเวช หลังป่วยด้วยโรคติดเชื้อในกระแสเลือด จนทำให้เสียชีวิต โดยมีญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง และชาวบ้าน เดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก 

นางกรองแก้ว สังวาลเนตร อายุ 35 ปี ผู้เป็นแม่ ซึ่งยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ เล่าว่า น้องมุกกำหนดแต่งงานกับแฟนหนุ่มในวันที่ 31 มี.. แต่ก่อนจะถึงวันงานประมาณกลางเดือน มี.. น้องมุกได้ไปให้แพทย์ที่คลินิกแห่งหนึ่ง ย่านวัดพระญาติการาม ต.ไผ่ลิง ขูดหินปูน ปรากฏว่าเกิดอาการเลือดไหลไม่หยุด กระทั่งเช้าวันที่ 31 มี.. ซึ่งเป็นวันแต่งงาน เวลา 06.00 . น้องมุกก็เสียชีวิตด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ที่รพ.พระนครศรีอยุธยา

ทางด้าน นพ.สุรชัย โชคครรชิตชัย รอง ผอ.รพ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยถึงการให้การช่วยเหลือน้องมุก ว่า ผู้ป่วยมาที่โรงพยาบาล เมื่อเวลาประมาณ 11.00 . วันที่ 30 มี.. จากนั้นได้ส่งตัวไปที่หอผู้ป่วย โดยญาติและน้องมุกให้ประวัติว่ามีการอาเจียนเป็นเลือด และมีจุดเลือดออกอยู่ตลอด เนื่องจากไปทำฟันมา จึงทำการตรวจพบว่าเกล็ดเลือดต่ำมาก จากปกติ 2-4 แสน เหลืออยู่ 2 หมื่น ถือเป็นความผิดปกติรุนแรงมาก จึงเร่งให้การช่วยเหลือทันที ด้วยการให้เลือดและส่วนประกอบของเลือด 

นพ.สุรชัย เผยอีกว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นอาการของเกล็ดเลือดต่ำเรื้อรัง ทั้งนี้ เมื่อผู้ป่วยเดินทางมาถึง รพ.พระนครศรีอยุธยา แพทย์ได้เฝ้าดูอาการตลอดทั้งคืน โดยเช้าวันที่ 31 มี.. ได้ทำการเจาะเลือดเวลา 05.00 . แต่เวลา 06.00 . ผู้ป่วยอาเจียน พยาบาลจึงตามแพทย์และช่วยเหลือ แต่ผู้ป่วยหมดสติไปแล้ว ไม่ตอบสนองกระทั่งเสียชีวิตในเวลา 07.15 . สาเหตุจึงน่าจะมาจากเกล็ดเลือดต่ำ เลือดออกในส่วนช่องท้อง สมองมีเลือดออกไม่หยุด แรงดันทำให้เลือดออกไม่หยุด ซึ่งอาการทั้งหมดนี้อยู่ในขั้นตอนวินิจฉัยครั้งแรกแพทย์ยังไม่ได้ทำการรักษา แต่น้องมุกมาเสียชีวิตก่อน 

"ส่วนเรื่องที่ไปทำฟันแล้วจะติดเชื้อนั้น คาดว่าไม่น่าเป็นไปได้ เพราะการติดเชื้อต้องใช้เวลา และมีไข้มีอาการซึมที่สำคัญยังไม่มีโอกาสทำความเข้าใจกับญาติ จึงทำให้ญาติเข้าใจว่าไปทำฟันแล้วเสียเลือดมากจนเสียชีวิต ซึ่งทางโรงพยาบาล จะติดต่อญาติมาชี้แจงต่อไป" รอง ผอ.รพ.พระนครศรีอยุธยา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...
อาภัพเสียชีวิตสาววัย20ป่วยพระนครศรีอยุธยาทำฟันเลือดไหลไม่หยุดชุดไทยงานศพติดเชื้อในกระแสเลือด