วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อสมท' โว โครงข่ายไร้ปัญหา ลุยขายกล่อง HD

'อสมท' โว โครงข่ายไร้ปัญหา ลุยขายกล่อง HD

  • Share:

"อสมท" ยัน ทดลองออกอากาศผ่านโครงข่ายทีวีดิจิตอลวันแรกไร้ปัญหา พร้อมเปิดตัว set top box หวังเร่งขยายฐานผู้ชมทีวีดิจิตอล แย้มชาวสงขลา โคราช รอชม 4 เม.ย.นี้…

นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การทดลองออกอากาศโทรทัศน์ระบบดิจิตอลผ่านเครือข่ายของ อสมท วันแรกในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และเชียงใหม่ เป็นไปอย่างราบรื่น เว้นแต่จังหวัดนครราชสีมาและสงขลา ที่ยังไม่สามารถรับชมรายการจากโครงข่ายของ อสมท ได้ เนื่องจากกำลังดำเนินการเคลื่อนย้ายเครื่องส่งสัญญาณจากพื้นที่ทดลองส่งสัญญาณเดิมไปยังพื้นที่ใหม่ โดยต้องใช้เวลาประมาณ 1-2 วัน คาดว่าประชาชนจะรับชมการทดลองออกอากาศได้ในวันที่ 4 เม.ย.นี้

สำหรับผู้ประกอบการที่ใช้โครงข่ายของ อสมท.ทดลองออกอากาศในวันที่ 1 เม.ย. ได้แก่ อสมท ว้อยซ์ทีวี สปริงนิวส์ ขณะที่ ไทยรัฐทีวี ทดลองออกอากาศภายใน และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 เม.ย.นี้

"อสมท ได้ทดลองออกอากาศในระบบดิจิตอลมาตั้งแต่เดือน ธ.ค.2555 ที่ผ่านมาผลการทดลองออกอากาศเป็นที่น่าพอใจ และเชื่อว่าการทดลองออกอากาศ และช่วงออกอากาศจริงจะไม่แตกต่างกัน" นายเอนก กล่าว

พร้อมกันนี้ อสมท ยังเปิดตัว MCOT HD BOX กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล 3 รุ่น เพื่อขยายฐานผู้ชมทีวีดิจิตอลให้เร็วขึ้น โดยคาดว่าจะทำยอดขาย 2 ล้านเครื่อง ภายในปีนี้ ในจังหวัดที่ทำการออกอากาศและพื้นที่เป้าหมายของ กสทช.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้