ข่าว
100 year

'บิ๊กแจ๊ด' เตรียมส่งทัพแม่นปืนเต็มอัตราศึก บู๊ 'อินชอนเกมส์'

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2557 22:44 น.
SHARE

"คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง" ในฐานะนายกสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทยฯ และประธานคัดตัวนักกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2014 เตรียมส่งนักกีฬายิงปืนเข้าร่วมการแข่งขันครบทุกอีเวนต์ พร้อมย้ำเป้าหมายทวงอันดับ 1 ในอาเซียนกลับคืนมา...

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 เม.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช..) "บิ๊กแจ๊ด" พล...คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะนายกสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทยฯ และประธานคัดตัวนักกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ได้จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารงานสมาคมยิงปืนชุดใหม่ ครั้งที่ 1 เพื่อเข้าหารือร่วมกัน

ทั้งนี้ นายกสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งควบตำแหน่งประธานคัดตัวนักกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ให้คำมั่นว่า จะทำหน้าที่ผู้บริหารสมาคมยิงปืนให้ดีที่สุด เพื่อเป้าหมายทวงตำแหน่งเบอร์ 1 ของเอเชียกลับคืนมา

ด้านการคัดเลือกนักกีฬาแม่นปืนเพื่อสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ จะคัดกันทั้งสิ้น 3 รอบ โดยใช้สนามยิงปืนที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ขณะเดียวกัน ได้เตรียมติดกล้อง cctv เพื่อให้เกิดความโปร่งใส และความบริสุทธิ์ยุติธรรม ซึ่งนายกสมาคมยิงปืนเตรียมส่งนักกีฬา รวมทั้งสิ้น 27 คน ครบทั้งหมด 13 อีเวนต์ ที่เจ้าภาพจัดโปรแกรมชิงเหรียญทอง

อย่างไรก็ตาม "บิ๊กแจ๊ด" กล่าวว่า ทันทีที่ กกท.รับรองตำแหน่ง จะทำการฟื้นฟูและปรับปรุงสนามยิงปืน ที่ในปัจจุบันมีความเสียหายค่อนข้างมาก โดยจะนำเทคโนโลยีและระบบที่ทันสมัยเข้ามาใช้ เพื่อให้เป็นสนามยิงปืนที่ทันสมัยที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอเชียนเกมส์ 2014อินชอนเกมส์เกาหลีใต้ยิงปืนนักกีฬาทีมชาติไทยสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทยคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้