ข่าว
100 year

นายกฯ กำชับ ผบ.ตร.ดูแล “เสื้อแดง” ชุมนุมใหญ่ 5 เม.ย.

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2557 19:54 น.
SHARE

"นายกฯ" กำชับ ผบ.ตร.ดูแล “เสื้อแดง” ชุมนุมใหญ่ 5 เม.ย. หวั่นเผชิญหน้า กปปส. “อดุลย์” ระบุเตรียมแผนควบคุมแล้ว...

วันที่ 1 เม.ย. 57 เมื่อเวลา 14.10 . ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวภายหลังเข้ารายงานเกี่ยวกับสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองต่อ น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่า ได้รายงานถึงความคืบหน้าในการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. และในส่วนของวันที่ 5 เม.. ซึ่งทางกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือคนเสื้อแดง ประกาศจะชุมนุมใหญ่ที่ถนนอักษะ กทม. นั้น ทาง น..ยิ่งลักษณ์ ให้ดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยกำชับให้ตำรวจระมัดระวังอย่างเต็มที่ เพื่อไม่ให้มีการเผชิญหน้ากัน

สำหรับแผนในการควบคุมสถานการณ์นั้น ทางเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมไว้ทั้งหมดแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนกำลังพลที่ประจำการในขณะนี้ ถือว่าเพียงพอแล้ว สำหรับกรณีนักเรียนนายร้อยตำรวจชั้นปีที่ 2 รุ่น 69 เสียชีวิต 2 รายในระหว่างการฝึกกระโดดร่มนั้น พล...อดุลย์ กล่าวว่า เรื่องนี้ก็ได้รายงานต่อนายกฯ เช่นกัน และได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยมอบหมายให้จเรตำรวจ เป็นผู้ดูแลว่าเหตุที่เกิดขึ้นมีข้อผิดพลาดใด ร่วมกับทางผู้เชี่ยวชาญ โดยช่วงนี้จะงดการฝีกในส่วนนี้เพื่อให้มีความพร้อมก่อน

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่ดีมาก เพียงแต่ต้องดูแลไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้น อีกทั้งนายกฯ ยังได้กำชับให้ดูแลครอบครัวนักเรียนทั้ง 2 คนด้วย ทั้งเรื่องการจัดพิธีศพและสวัสดิการต่างๆ อย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเสื้อแดง5เม.ย.เผชิญหน้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้