วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เป๊ป' เปรย เซอร์อาจทาบคุมผี แต่อ่อนภาษาฟังไม่รู้เรื่อง

ถ้าเป็นเรื่องจริง เด็กผีคงเสียดาย "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" เผย ตัวเองอาจเคยได้รับข้อเสนอจาก เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ให้มาทำหน้าที่กุนซือใหม่ แมนฯ ยู แต่เพราะฟังภาษาอังกฤษไม่เข้าใจ เลยทำให้พลาดโอกาสทองนั้นไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 เม.ย.ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือสมองเพชรของทีมบาเยิร์น มิวนิค กล่าวติดตลกว่า เขาอาจเคยได้รับการทาบทามจาก เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ให้มาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่เพราะภาษาอังกฤษของตนไม่ค่อยแข็งแรง เลยทำให้ฟังไม่เข้าใจ และพลาดโอกาสนั้นไป

กวาร์ดิโอลา ซึ่งเตรียมนำทัพ "เสือใต้" บุกมาเยือนถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ทำศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก ในคืนวันอังคารนี้ เปิดเผยว่า เขาเคยรับประทานอาหารร่วมกับ เซอร์อเล็กซ์ ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ระหว่างที่ตนพักการคุมทีมไป 1 ปี หลังลาออกจากตำแหน่งนายใหญ่ทีมบาร์เซโลนา ซึ่งในเวลานั้น เขาไม่แน่ใจว่า ตนเองคือ "เดอะ โซเซน วัน" ก่อนจะพลิกผันกลายเป็น เดวิด มอยส์ คนปัจจุบัน หรือไม่ เพราะอุปสรรคด้านภาษาเป็นเหตุ

"เขาชวนผมไปร้านอาหาร และเราก็มีช่วงเวลาที่ดีมากๆ ร่วมกัน แต่ภาษาอังกฤษของผมไม่ค่อยดีเท่าไร และเมื่อ เซอร์อเล็กซ์ พูดเร็วขึ้น ผมก็มีปัญหาในการเข้าใจเขาทุกที และนั่นอาจเป็นสาเหตุว่า บางที ผมคงไม่เข้าใจว่า ผมได้รับขอเสนอนั้นจากเขาหรือเปล่า!" กุนซือชาวสเปน กล่าว

 

 

 

 

ถ้าเป็นเรื่องจริง เด็กผีคงเสียดาย "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" เผยว่า ตัวเองอาจเคยได้รับข้อเสนอจาก เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ให้มาทำหน้าที่กุนซือใหม่แมนฯยู แต่เพราะฟังภาษาอังกฤษไม่เข้าใจ เลยทำให้พลาดโอกาสทองนั้นไป... 1 เม.ย. 2557 16:24 1 เม.ย. 2557 20:10 ไทยรัฐ