วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดแล้ว โรงแรมหรู 'เมอร์เรย์' ในสกอตแลนด์

เปิดแล้ว โรงแรมหรู 'เมอร์เรย์' ในสกอตแลนด์

  • Share:

โรงแรมสุดหรู สไตล์วิคตอเรีย ของ "แอนดี เมอร์เรย์" ยอดนักหวดชาวสกอตแลนด์ ได้ฤกษ์เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว เจ้าตัวหวังช่วยดึงดูดผู้มาเยือน พร้อมสร้างงานให้คนในบ้านเกิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 เม.ย.ว่า โรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาวของ แอนดี เมอร์เรย์ ยอดนักเทนนิสชาวสหราชอาณาจักร เปิดต้อนรับแขกอย่างเป็นทางการครั้งแรกแล้ว เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ เมอร์เรย์ ได้ควักกระเป๋ากว่า 2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 100 ล้านบาท) ซื้อกิจการโรงแรมสไตล์วิคตอเรีย "ครอมลิกซ์ เฮาส์ โฮเทล" ซึ่งตั้งอยู่ที่ย่านดันเบลน บ้านเกิดของเขา ในสกอตแลนด์ เมื่อเดือน ก.พ. 2013 ก่อนจะทำการปรับปรุงตกแต่งใหม่ไฉไลกว่าเดิม

แชมป์เทนนิสวิมเบิลดัน กล่าวผ่านแถลงการณ์ของโรงแรมว่า "จากการฟื้นฟู ครอมลิกซ์ ซึ่งเป็นโรงแรมหรูชั้นนำของย่านดันเบลน เราจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวหน้าใหม่ในสถานที่แห่งนี้, สร้างงานใหม่ๆ มากมาย และสนับสนุนธุรกิจอื่นๆ ในท้องถิ่น ผมยินดีที่สามารถมอบสิ่งนี้ให้กับชุมชนที่ผมเติบโต"

สำหรับโรงแรมแห่งนี้ มีทั้งหมด 15 ห้อง โดยเป็นห้องสูท จำนวน 5 ห้อง นอกจากนี้ ยังมีภัตตาคารสุดหรู "Chez Roux" ของเชฟชื่อดังระดับตำนานของฝรั่งเศส ตั้งอยู่ภายในบริเวณโรงแรม คอยให้บริการอีกด้วย.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้