Thairath Logo
กีฬา

ชาวบ้านผวา! จี้ ตร.เร่งล่า คนร้ายฆ่าผ่าท้อง-โยนศพทิ้งทะเล

Share :

ชาวบ้านเกาะเคี่ยม จ.ตรัง ผวาฆาตกรโหด ฆ่าปาดคอ ผ่าท้องศพโยนทะเล ยังหลบหนีกบดานในพื้นที่ ผญบ.จี้ตำรวจเร่งคดีจับกุมคนร้าย ด้าน ผบก.ตรัง ลั่นจะเร่งไล่ล่าตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว 

เมื่อเวลา 10.00 .วันที่ 1 เม.. นายวิจิตร ดาหลาย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านเกาะเคี่ยม ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง กล่าวว่า ขณะนี้ชาวบ้านเกาะเคี่ยมกำลังหวาดผวาอย่างมากกับการใช้ชีวิตกันในหมู่บ้าน เนื่องจากได้มีคนร้ายซึ่งเป็นลูกบ้านได้ก่อคดีฆ่านายหมัน เกาะสมัน อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 .4 .กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งเป็นพี่ชายตัวเอง (คนละพ่อ) ด้วยการใช้มีดฆ่าปาดคอ ผ่าคว้านท้อง ควักอวัยวะภายในออก ก่อนนำร่างอันไร้วิญญาณโยนลงทะเลหวังอำพรางคดี แต่ศพถูกกระแสคลื่นซัดมาเกยตื้นบริเวณหาดแหลมจุโหย ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 .. 2557 ยังคงหลบหนี และน่าจะหลบซ่อนอยู่ในป่าภายในหมู่บ้าน 

นายวิจิตรกล่าวว่า คนร้ายดังกล่าวเป็นฆาตกรที่มีจิตใจเหี้ยมโหด ก่อนหน้านี้เคยก่อคดีในลักษณะแบบนี้มาแล้ว น่าจะยังคงหลบซ่อนในหมู่บ้าน ขณะนี้ชาวบ้านในหมู่บ้านกลัว ไม่กล้าขายของ กรีดยาง ออกเรือหาปลา และปิดประตูบ้านกันตั้งแต่ 20.00 . มาเป็นเวลานานร่วมเดือน จึงวอนให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการจับกุมคนร้ายดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และขอฝากไปยังนายตำรวจน้ำกันตังที่เป็นญาติใกล้ชิดกับคนร้ายช่วยให้ความสะดวก และให้เบาะแสกับทางตำรวจ ช่วยประสานให้ออกมามอบตัว ชาวบ้านจะได้กลับมาใช้ชีวิตกันตามปกติ 

ด้าน พ...วิรัช อ่วมอารีย์ ผกก.สภ.กันตัง กล่าวว่า คดีฆ่าโหดเหี้ยมนี้เกิดเหตุเมื่อ 15 ..2557 โดยพนักงานสอบสวน สภ.กันตัง ได้รับแจ้งเหตุว่า มีบุคคลได้หายไปและพบรอยเลือด กุญแจรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 ดอก และรองเท้าแตะยางสีดำข้างซ้าย จำนวน 1 ข้าง ตกอยู่ที่ข้างบ่อเลี้ยงกุ้งหน้าโรงเรียนบ้านเกาะเคี่ยม หมู่ที่ 4 .กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง ทราบบุคคลสูญหาย คือ นายหมัน หรือเขียวกรอด เกาะสมัน ต่อมาวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พบศพชายไม่ทราบชื่อที่บริเวณหาดแหลมจุโหย ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง สภาพศพไม่สวมเสื้อผ้าบริเวณคอถูกปาดด้วยของมีคม และท้องถูกผ่าควักอวัยวะภายในออก สภาพศพเน่าเปื่อยผิวหนังหลุดลอก ยืนยันว่าเป็นศพของนายหมัน 

จากนั้นได้สืบสวนสอบสวนพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานที่แน่ชัด คนร้าย คือ นายสนับ หรือนัสหยงสตาร์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 .4 .กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง เป็นคนร้ายก่อคดีโหดเหี้ยมครั้งนี้จึ งออกหมายจับแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาซ่อนเร้น หรือย้ายศพเพื่อบังเหตุแห่งการตายเป็นคดีอุกจฉกรรจ์ สะเทือนขวัญอย่างรุนแรง และสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในขณะนี้ จนไม่สามารถใช้ชีวิตกันได้ตามปกติ โดยทางตำรวจ สภ.กันตัง ปฏิบัติการอย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว มีการจัดวางกำลังติดตามหาข่าว ประสานกับญาติใกล้ชิดคนร้าย ซึ่งเป็นตำรวจน้ำกันตังช่วยให้เบาะแส และให้ออกมามอบตัวโดยเร็ว 

ขณะที่ พล...จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก..จว.ตรัง กล่าวว่า คดีดังกล่าวคนร้ายมีจิตใจไม่ปกติโหดเหี้ยม สร้างความหวาดกลัวและสะเทือนขวัญต่อชาวบ้านและสังคมเป็นอย่างมาก และเคยก่อคดีในลักษณะเดียวกันมาแล้ว แต่หลุดพ้นจากคดีได้ และได้มาก่อคดีซ้ำอีก ตนได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.กันตังเร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนติดตามจับมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะขณะนี้ชาวบ้านในหมู่บ้านมีความหวาดกลัว ไม่กล้าออกไปกรีดยางหาปลา และออกนอกบ้านยามค่ำคืนพร้อมทั้งกำชับไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำกันตังที่เป็นญาติใกล้ชิดคนร้ายให้ความสะดวกให้เบาะแสติดต่อให้คนร้ายออกมามอบตัวโดยเร็ว

 

 

อ่านเพิ่มเติม...
ฆ่าโหดฆาตกรรมปาดคอเกาะเคี่ยมตรังคนร้ายปัญหาทางจิต