วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รพ.พระมงกุฎฯ ยัน พล.อ.พิจิตร ไม่ได้ถึงอสัญกรรม

รพ.พระมงกุฎฯ ยัน พล.อ.พิจิตร ไม่ได้ถึงอสัญกรรม ด้านน้องชาย ทนไม่ได้ ออกมาตำหนิ คนปล่อย ข่าวชั่วมาก ยัน พี่ชายยังแข็งแรง

วันที่ 1 เม.ย. เมื่อเวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี เกิดกระแสข่าวลือในโลกโซเชียลมีเดีย ว่า พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรีถึงแก่อสัญกรรม ด้วยภาวะปอดติดเชื้อที่ รพ.รามาธิบดีนั้น พล.อ.จรัล กุลละวณิชย์ ประธานมูลนิธิเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จมูลนิธิพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว น้องชายของ พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ ยืนยันกับ ไทยรัฐทีวี ว่า พี่ชายของตนเองยังมีชีวิตอยู่ สักครู่ เพิ่งได้พูดคุยกัน ยังไม่ได้เสียชีวิตตามที่เป็นข่าว แต่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เมื่อถามว่า อาการของพล.อ.พิจิตร เป็นอย่างไร พล.อ.จรัล บอกว่า ยังสบายดี ยังพูดคุยได้ปกติ พร้อมตำหนิผู้ที่ปล่อยข่าวลือด้วยว่า ถือว่าชั่วมาก  

เช่นเดียวกับ รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี ยืนยันว่า ได้ตรวจสอบข่าวดังกล่าวแล้ว พบว่า เป็นเพียงข่าวลือ เพราะทางโรงพยาบาลรามาธิบดี ไม่เคยแถลงตามที่ถูกนำไปกล่าวอ้าง และพล.อ.พิพิตร ก็ไม่ได้มารักษาตัวที่ รพ.รามาธิบดีด้วย 

โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ยืนยันพล.อ.พิจิตร ไม่ถึงแก่อสัญกรรม สุขภาพยังแข็งแรง แต่ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า  

 ด้าน พันเอกนายแพทย์ พีระพล ปกป้อง ผู้อำนวยการกองอุบัติเหตุและเวชกรรมฉุกเฉิน โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ยืนยันเป็นข่าวลือเพราะพล.อ.พิจิตร ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และท่านยังแข็งแรงอยู่และพูดคุยกับเพื่อนๆ ที่มาเยี่ยมตามปกติ ซึ่งจากการตรวจสอบต้นตอพบว่าเป็นการปล่อยข่าวเนื่องจากเป็น April Fool's Day หรือวันโกหก จึงอยากให้ช่วยแก้ข่าวเรื่องนี้ด้วย

รพ.พระมงกุฎเกล้า ยัน พล.อ.พิจิตร ไม่ได้ถึงอสัญกรรม ด้านน้องชาย ทนไม่ได้ ออกมาตำหนิ คนปล่อย ข่าวชั่วมาก ยัน พี่ชายยังแข็งแรง 1 เม.ย. 2557 14:31 1 เม.ย. 2557 19:58 ไทยรัฐ