ข่าว
100 year

สนาม “แสงสิงแก้ว”

สหบาท1 เม.ย. 2557 14:20 น.
SHARE

จากที่ดินของสำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครราชสีมา หมู่ที่ 13 บ้านซับตะเคียน ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จำนวน 156 ไร่ 1 งาน 45 ตารางวา อยู่ในความครอบครองของชาวบ้าน

ต่อมาผู้ครอบครองดังกล่าวถูกจับกุมในคดียาเสพติดสมัยที่ พล.ต.ท.อำนาจ อันอาตม์งาม ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็น ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ได้ทำการขยายผลและติดตามยึดทรัพย์ จนศาลมีคำพิพากษาให้ยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาคดียาเสพติด

พล.ต.ท.อำนาจเห็นสภาพความเหมาะสมของเนื้อที่ดินที่อยู่ ติดเนินเขาห่างไกลชุมชน และไม่ห่างถนนมากนัก และขณะนี้ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ได้มาดำเนินการก่อสร้าง “ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลางหนองสาหร่าย” อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ไม่ไกลจากที่ดินผืนนี้

จึงได้ขออนุมัติใช้พื้นที่กับสำนักงานปฏิรูปที่ดินปรับปรุงใช้เป็น “สนามยิงปืนแสงสิงแก้ว” ขึ้นมา

พล.ต.อ.อดุลย์ ได้แต่งตั้ง พล.ต.ท.สันติ เพ็ญสูตร ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมคณะทำงาน พล.ต.ต.กรกต สาริยา รอง ผบช.ภ.3 เป็นหัวหน้าคณะทำงานผู้รับผิดชอบ พล.ต.ท.เอกรัตน์ มีปรีชา ผู้ช่วย ผบ.ตร.ประธานคณะกรรมการยิงปืน ตร.ให้คำแนะนำระบบโครงสร้างสนามยิงปืนตามมาตรฐานสากล

พล.ต.อ.อดุลย์ได้สนับสนุนงบประมาณอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้สนามยิงปืนมาตรฐาน ประกอบด้วยสนามยิงปืนยาวขนาดมาตรฐาน 60 ช่องยิง, สนามยิงปืนสั้น NRA มี 50 ช่องยิง, สนามยิงปืนทางยุทธวิธี IPT มี 32 ช่องยิง ทั้ง 3 สนาม

การก่อสร้างตามแบบโดยคำนึงหลักสากล และความปลอดภัยเป็นหลัก โดยเฉพาะสนาม NRA และ IPT จะเป็นเป้าระบบเป้าพลิกอัตโนมัติ และทุกสนามจะสามารถใช้การได้ในเวลากลางคืน

พล.ต.อ.อดุลย์กำหนดให้สร้างหอบังคับการอยู่ในที่สูงสังเกตการณ์ได้ทั่วสนาม มีลานจอดขึ้นลงเฮลิคอปเตอร์ 3 แห่ง ลานฝึกขนาดใหญ่ กองร้อยรักษาการ ที่พักครูฝึก พร้อมสมบูรณ์แบบ

จะดำเนินการให้เป็นที่ตั้งของ กองกำกับการหน่วยปฏิบัติการพิเศษภาค 3 เพื่อเป็นสถานที่พัก ทำการฝึกได้ตลอดเวลา และเปิดรองรับบุคคลภายนอกเข้ามาใช้ประโยชน์สนามยิงปืนได้

จะเป็นสถานที่รองรับการพัฒนาข้าราชการตำรวจได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกยุทธวิธี การใช้อาวุธปืน หรือยุทธวิธีต่างๆ เมื่อตำรวจได้รับการฝึกฝนตามนโยบายของ ผบ.ตร.

จะทำให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชน ซึ่งได้รับความคุ้มครองจากตำรวจอย่างมีประสิทธิภาพ.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทสนามยิงปืนแสงสิงแก้วอดุลย์ แสงสิงแก้ว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้