ข่าว
100 year

"ฟิล์ม" สาดไกล

กุ๊กกิ๊ก2 เม.ย. 2557 05:25 น.
SHARE

กรี๊ด...ๆๆๆๆ พูดเลยว่าร้อนมาก เวรี่ฮอตๆๆๆ ประเทศไทยช่วงนี้เทศกาลไหว้บรรพบุรุษ เทศกาลเช็งเม้ง ร้อนนิด ร้อนหน่อย ก็อดทนกันนะจ๊ะ เพราะเพียงแค่ 1 วันที่เราไปหาบรรพบุรุษ ก็อดทนหน่อยเนอะ พี่  “กุ๊กกิ๊ก” โดนมาแล้ว  ร้อนมาก แต่พอมองเห็นลูกหลานมากันครบ แล้วจากร้อนๆกลายเป็นเย็นหัวใจแทน ไม่เชื่อก็ลองดิ

อากาศร้อนไม่ค่อยออกไปไหน ว่างๆก็เขียนจดหมาย หรือไปรษณียบัตรมาที่ คลินิกกุ๊กกิ๊กช่วยเกา เลขที่ 1 ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. 10900

อาการคันมาจาก น้องกุ้ง คันมาจากสำโรง

“สวัสดีค่ะพี่กุ๊กกิ๊ก นี่กุ้งนะคะ เพิ่งคันมาฉบับแรก แต่มีใจรักพี่ “กุ๊กกิ๊ก” มานานแล้ว อ่านมานาน แต่เพิ่งนึกได้ว่า อยากทราบว่าศิลปินคนโปรดของหนู ที่ชื่อฟิล์ม-รัฐภูมิ จะไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนค้า”

ไปโน่นเลยค้า ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่แอลเอ ประเทศสหรัฐอเมริกา “ฟิล์ม” ตัวแทนศิลปินไทย ร่วมอนุรักษ์สงกรานต์ที่แอลเอ งานนี้ ฟิล์ม เป็นปลื้มสุดๆ เพราะ ฟิล์ม–รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ศิลปินค่ายเยส! มิวสิค บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้รับเกียรติเป็นตัวแทนศิลปินไทย ร่วมงาน “Thai New Year Songkran Festival” (ไทย นิวเยียร์ สงกรานต์ เฟสติวัล) ครั้งที่ 11 ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 6 เม.ย. ที่ไทยทาวน์ฮอลลีวูด ณ นครลอสแอนเจลิส หนุ่ม ฟิล์ม โฟนอิน กับ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ถึงเรื่องนี้ว่า “ภูมิใจและเป็นเกียรติมากครับ ที่ได้รับเชิญไปร่วมงานสงกรานต์ไทยที่ลอสแอนเจลิส ซึ่งเป็นงานที่สถานกงสุลไทยที่ลอสแอนเจลิส ร่วมมือกันจัดเป็นปีที่ 11 แล้ว เพื่อแสดงวัฒนธรรมวันปีใหม่ไทย ผ่านกิจกรรมรื่นเริง เช่น การละเล่นของไทย ลิ้มรสอาหารไทย ชกมวยไทย แฟชั่นโชว์เครื่องแต่งกายไทย รวมถึงการประกวดมิสไทยนิวเยียร์ยูเอสเอ และอื่นๆอีกมากมาย ให้ชาวต่างชาติได้รู้จักมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเป็นการร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ให้กับลูกหลานคนไทยที่ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศได้ซึมซับประเพณีที่ดีงามของไทย ในฐานะตัวแทนศิลปินไทย ผมเตรียมแต่งกายชุดราชปะแตน ร่วมขบวนพาเหรดแสดงวัฒนธรรมไทยบนถนนฮอลลีวูด และโชว์มินิคอนเสิร์ตด้วย ทั้งนี้ ยังมีบอย-พิษณุ นิ่มสกุล ร่วมงานด้วย ผมเชื่อว่าความร่วมมือของคนไทยทุกคนที่ลอสแอนเจลิส จะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับชาวต่างชาติได้หลงรักเมืองไทยแน่นอนครับ”.

“กุ๊กกิ๊ก”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กุ๊กกิ๊กช่วยเกากุ๊กกิ๊กฟิล์ม รัฐภูมิรัฐภูมิ โตคงทรัพย์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้