วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดพ่อค้าซื้อไม้ยาง ย่องตาม-ถล่มด้วย M16

มือปืนลงมือสุดโหดย่องตามหลังซัดเอ็ม16 สังหารพ่อค้ารับซื้อไม้ยางพาราเข้ากลางหลังพรุน 5 นัด เผยคนตายเป็นคนนามสกุลดัง ‘เหมทานนท์’ ส่วนปมสังหารยังไม่ชัด...

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 1 เม.ย. พ.ต.ต.ปฏิวัติ เพชรหล่อ พงส.สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง รับแจ้งมีเหตุยิงกันด้วยอาวุธสงคราม มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 121 ม.7 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วย พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จ.ตรัง นำกำลังรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ปลูกอยู่ในสวนยาง ที่ลานด้านข้างบ้าน เจ้าหน้าที่พบศพของนายวงศ์ เหมทานนท์ อายุ 45 ปี อาชีพรับเหมาซื้อไม้ยางพารา เจ้าของบ้านเสียชีวิตจมกองเลือด ในสภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นลายขาวดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนเอ็ม 16 บริเวณกลางหลัง 5 นัด และพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่จำนวน 13 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ใกล้กันมีรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีแดงดำ ทะเบียน ขทท.146 ตรัง ของผู้ตายจอดอยู่

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ออกไปนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนในพื้นที่ ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด โดยระหว่างนั้นมีชาวบ้านพบเห็นชาย 2 คนมาพร้อมรถยนต์เก๋งสีขาว ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียนจอดอยู่ใกล้กับบ้านผู้ตาย กระทั่งผู้ตายขี่รถจยย.กลับถึงบ้าน คนร้าย 1 ใน 2 ได้เดินตามหลังมาในระยะ 3 เมตร ใช้ปืนรัวยิงจนเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นตำรวจตั้งไว้หลายประเด็น ทั้งเรื่องที่อาจไปขัดผลประโยชน์ในการซื้อไม้ยางพารา นอกจากนี้ยังมีเรื่องชู้สาว โดยทราบว่าผู้ตายมีภรรยาหลายคน อีกประเด็นตำรวจสงสัยเรื่องปมขัดแย้งธุรกิจผิดกฎหมาย ซึ่งจะเชิญญาติ และภรรยาของผู้ตายมาสอบปากคำเพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายโดยเร็ว เนื่องจากผู้ตายเป็นคนนามสกุลดังในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช และ ตรัง รวมทั้งพฤติกรรมคนร้ายกระทำอย่างอุกอาจใช้อาวุธสงครามก่อเหตุ.

มือปืนลงมือสุดโหดย่องตามหลังซัดเอ็ม16 สังหารพ่อค้ารับซื้อไม้ยางพาราเข้ากลางหลังพรุน 5 นัด เผยคนตายเป็นคนนามสกุลดัง ‘เหมทานนท์’ ส่วนปมสังหารยังไม่ชัด... 1 เม.ย. 2557 10:08 1 เม.ย. 2557 11:18 ไทยรัฐ