ข่าว
100 year

กอล์ฟสแควร์ 02/04/57

โปรแช้งค์2 เม.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

กอล์ฟสแควร์วันพุธที่ 2 เม.ย.

แม้จะไม่ชนะ แต่การไม่เพลี่ยงพล้ำพ่ายแพ้ให้กับ ทีมยุโรป ในกอล์ฟ ยูเรเซียคัพ ครั้งที่ 1 หลังพลิกสถานการณ์วันสุดท้ายแบบมาแรงแซงขึ้นไปตีเสมอได้หวุดหวิดของ ทีมเอเชีย ที่มี “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี เป็น กัปตันทีม ก็สร้างความฮือฮาให้กับแฟนกอล์ฟทั้งหลาย โดยเฉพาะกองเชียร์เอเชียที่ถอดใจกันไปแล้วตั้งแต่วันแรกด้วยซ้ำ

ผ่านครั้งแรกไปแล้วของกอล์ฟยูเรเซียคัพที่จะจัดกัน 2 ปีต่อครั้งภาค รัฐบาลมาเลเซีย ที่กำลังมึนตึ้บกับปัญหาเที่ยวบิน MH 370 ก็ยังมีแก่ใจประกาศให้การสนับสนุนการแข่งขันครั้งต่อไปในปี 2016 และ 2018 อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ฝ่ายผู้จัด เดอะรอยัลโทรฟี ซึ่งเป็นกอล์ฟรูปแบบเดียวกันที่จัดมาก่อนเกือบสิบปี ก็ได้แต่ออกมาตำหนิติติงทั้ง ยูโรเปียนทัวร์ และ เอเชียนทัวร์ ที่ร่วมกันจัด ยูเรเซียคัพ ขึ้นมาเป็นคู่แข่งแบบไม่เหยียบเงา ไม่เผาผีกัน

กอล์ฟอีกรายการที่ผ่านไป KIA Classic ของ แอลพีจีเอทัวร์ ที่ แคลิฟอร์เนีย มีเพียง “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ ซึ่งเพิ่งได้ ทัวร์การ์ด เป็นคนล่าสุดของ โปรสาวไทย เป็นคนเดียวที่ผ่านตัดตัวไปจนคว้าอันดับ 16 ร่วมมาได้ หลังจากที่ทำ โฮลอินวัน ได้ในรอบที่สาม ส่วนอีก 3 คนคือ พรอนงค์ เพชรล้ำ โมรียา จุฑานุกาล กับธิฎาภา สุวัณณะปุระ งานนี้ตกรอบเรียบ เป็นการอุ่นเครื่องที่จบไม่ค่อยสวยสำหรับทั้ง 3 คนก่อนที่จะเข้าสู่กอล์ฟ เมเจอร์แรกของปีนี้คือ Kraft Nabisco Championship ในสัปดาห์นี้

สำหรับผู้คว้าแชมป์คือ แอนนา นอร์ดควิสต์ โปรสาวจาก สวีเดน วัย 26 ปีมืออันดับ 16 ของโลก ซึ่งได้แชมป์ที่สองในปีนี้ หลังจากที่เธอคือคนที่มาคว้าแชมป์ Honda LPGA Thailand ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ปีนี้

เมื่อปีที่แล้ว แอนนา นอร์ดควิสต์ หงุดหงิดตัวเองที่ไม่ชนะแม้แต่รายการเดียว มาปีนี้เลยเปลี่ยนทั้ง โค้ช เปลี่ยน อุปกรณ์ และเปลี่ยนแม้กระทั่ง สไตล์การแต่งตัว แล้วผลก็ออกมาอย่างที่เห็น ตอนนี้เธอเป็นหนึ่งในสองของผู้ที่คว้าแชมป์ แอลพีจีเอทัวร์ ปีนี้ไปแล้วคนละ 2 รายการเท่ากับ แครี เว็บบ์


โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0–2271–1983

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์ธงชัย ใจดี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้