Thairath Logo
กีฬา

จ่อขอศาลอนุมัติหมายจับ เจ้าของโรงแรมดังกระบี่ฐานฉ้อโกง

Share :

ตำรวจเมืองกระบี่ เตรียมเสนอศาลขออนุมัติหมายจับเจ้าของโรงแรมกระบี่ภูพระนาง รีสอร์ท ฐานฉ้อโกงประชาชน คาดจะเสนอศาลได้ภายในสัปดาห์นี้ ขณะที่โรงแรมขึ้นป้ายปิดปรับปรุง...

เมื่อวันที่ 1 เมษายน จากกรณีที่นักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมาก ที่ซื้อแพ็กเกจที่พักและโปรแกรมทัวร์ของโรงแรมกระบี่ภูพระนาง รีสอร์ท 3 วัน 2 คืน ในราคา 2,590 บาท และ 2,990 บาท แต่เมื่อเดินทางไปแล้ว กลับไม่มีห้องพักให้ จึงได้ทยอยเดินทางไปแจ้งความ ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองกระบี่ แล้วกว่า 200 คน

ขณะเดียวกันจังหวัดกระบี่ ก็ได้หารือแก้ไขปัญหาให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งการอำนวยความสะดวกเรื่องการแจ้งความ จัดหาที่พักใหม่พร้อมทัวร์ทางทะเล รวมทั้งเร่งให้ผู้เกี่ยวข้องดำเนินคดีกับเจ้าของโรงแรมดังกล่าว และประเมินว่า จะมียอดผู้เสียหายราว 1 หมื่นคน เนื่องจากทางบริษัทดังกล่าว ได้เปิดขายแพ็กเกจมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2556

นอกจากนี้ ยังมี นายอารีย์ อะดัม อายุ 30 ปี บ้านอยู่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเดินทางมาแจ้งความ อ้างว่า ถูกโรงแรมกระบี่ภูพระนาง รีสอร์ท เบี้ยวค่าไข่ไก่รวม 3 งวด หรือ 3 สัปดาห์ เป็นเงินจำนวน 9 พันกว่าบาท ซึ่งตนรับไข่มาจากจังหวัดพัทลุง และตระเวนส่งให้กับโรงแรมต่างๆ ในพื้นที่ ต.อ่าวนาง แต่ไม่คิดว่าจะถูกเบี้ยว

ด้าน พ.ต.อ.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ในส่วนของคดีความนั้น มีผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยมาแจ้งความไว้ที่ สภ.แล้วประมาณ 200 กว่าคน แต่ก็ยังคงมีมาต่อเนื่อง และเพื่อไม่ให้เสียเวลาแก่นักท่องเที่ยว ทาง สภ.เมืองกระบี่ ได้จัดทำแบบฟอร์ม สำหรับให้นักท่องเที่ยวกรอกได้ทันที โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่จาก ททท.กระบี่ มาอำนวยความสะดวก ทั้งการแจ้งความ และการช่วยเหลือหาที่พักต่างๆ และคดีนี้ได้ปรับเป็นคดีฉ้อโกงเรียบร้อยแล้ว โดยมี พ.ต.ท.วิทยา เมฆใส เป็นผู้ดูแลคดี ซึ่งขณะนี้ได้เตรียมเสนอศาลขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหา คือ นายประทีป แก้วนนท์ อายุ 40 ปี กรรมการผู้จัดการ บริษัท กระบี่ ภูพระนาง รีสอร์ท คาดว่าจะเสนอศาลได้ภายในสัปดาห์นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด ทางโรงแรมกระบี่ภูพระนาง รีสอร์ท ได้ปิดทำการแล้ว โดยได้นำสแลนสีเขียว มาปิดทางเข้าออกโรงแรมและบริษัททัวร์ของโรงแรมที่ตั้งอยู่ในที่เดียวกัน พร้อมทั้งนำป้ายข้อความว่าปิดปรับปรุง ส่วนป้ายของโรงแรมก็ถูกรื้อออก ส่วนภายในไม่พบพนักงานหรือผู้เกี่ยวข้องแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...
โรงแรมกระบี่ภูพระนาง รีสอร์ทฉ้อโกงนักท่องเที่ยวร้องเรียนแจ้งความขออนุมัติหมายจับกระบี่หลอกขายแพ็กเกจ