วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสองแม่หญิงลาวคาด่าน ซุกยาบ้าทวารหนัก

รวบสองแม่หญิงลาวคาด่าน ซุกยาบ้าทวารหนัก

  • Share:

ตำรวจรวบสองหญิงสาวชาวลาวคาด่าน ที่ จ.เลย พบมีพิรุธ เค้นสอบสารภาพซุกยาบ้าทวารหนัก รวม 2 พันเม็ด สารภาพรับจ้างจากพ่อค้าคนลาว นำส่งให้เอเย่นต์คนไทย...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 เมษายน 2557 พ.ต.ท.ไพโรจน์ รอดคูบอน รอง ผกก.สส.สภ.โพนทอง อ.ท่าลี่ จ.เลย ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีหญิงชาวลาวสองคน ซุกซ่อนยาบ้าจากฝั่งลาว โดยผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว มาส่งให้พ่อค้ายาบ้าฝั่งไทย ผ่านเส้นทางตรวจบ้านผาสุก ม.4 บ้านนากระเซ็ง ต.อาฮี อ.ท่าลี่ จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.เสถียร ตาสว่าง ผบ.ร้อย 2102 อ.ท่าลี่ กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ตชด.2464 ตำรวจน้ำ เชียงคาน ฝ่ายปกครองอำเภอท่าลี่ ชรบ.บ้านนากระเซ็ง ร่วมกันจัดกำลังตั้งด่านตรวจบ้านผาสุก ม.4 บ้านนากระเซ็ง 

กระทั่งเจ้าหน้าที่พบรถโดยสารขับมุ่งหน้ามาที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น ภายในรถพบหญิงชาวลาว 2 คน ลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้งมา จึงได้นำตัวมาสอบถามที่ป้อมด่านตรวจ ทราบชื่อนางบาง แสงวิไล อายุ 35 ปี และนางบัวจัน จันทะวง อายุ 31 ปี ทั้งสองเป็นราษฎรชาวลาว อยู่บ้านตากแดด เมืองปากลาย แขวงไชยบูลี สปป.ลาว ตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ทั้ง 2 คนแสดงอาการพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้เค้นสอบ จนทั้ง 2 คน รับสารภาพว่าได้ซุกซ่อนยาบ้าไว้ที่รูทวารหนัก เจ้าหน้าที่จึงได้ให้ทั้งสองคนนำยาบ้าทั้งหมดออกมา

จากการตรวจสอบ พบทั้ง 2 คน ซุกซ่อนยาบ้าในถุงยางอนามัยคนละ 1,000 เม็ด รวมยาบ้า 2,000 เม็ด โดยรับสารภาพว่า มีเพื่อนชาวลาวจ้างให้นำยาบ้ามาส่งพ่อค้าคนไทย แต่มาโดนจับเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และนำเข้ามาในราชอาณาจักร โดยผิดกฎหมาย นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้