Thairath Logo
กีฬา

จับยา4แสนเม็ดคนขับทิ้งรถหนี

Share :

ปส.จับอีกลอต ยาบ้า 4 แสนเม็ด เครือข่าย พ.ท.ยี่เซ  หลังสายลับให้ข่าวตามสะกดรอยรถกระบะขนยานรกที่มีหนุ่มชาวม้งขี่รถ จยย.นำทาง ขณะออกจากห้างดังกลางเมืองเชียงราย แต่คนขับกระบะรู้ตัว ขับซิ่งหนีจนตกถนน  แต่กระเสือกกระสนรอดได้หวุดหวิด ส่วนหนุ่มม้งคนนำทางไปไม่รอดถูกจับได้

ปส.จับอีกยาบ้า 4 แสนเม็ด โดยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พล.ต.ท.สุรพล ทวนทอง ผบช.ปส.ร่วมกันเเถลงข่าวจับกุมนายวินัย เเซ่หาญ อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 400,000 เม็ด รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเขียว ทะเบียน 9 ผ 9816 กรุงเทพมหานคร รถ จยย.ฮอนด้า สีเทา ทะเบียน คบจ 892 เชียงราย และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

พล.ต.ท.สุรพล ทวนทอง ผบช.ปส.กล่าวว่า รับแจ้งจากสายลับ จะมีการลำเลียงยาบ้าจากภาคเหนือส่งมอบต่อให้กลุ่มผู้ค้าในภาคกลาง โดยใช้รถกระบะ และรถ จยย.ในการลำเลียง นัดพบกันที่ห้างบิ๊กซี จ.เชียงราย ในวันที่ 27 มี.ค. จึงวางกำลังสังเกตการณ์ที่บริเวณดังกล่าว กระทั่งเวลา 22.30 น. วันที่ 27 มี.ค. พบรถกระบะมิตซูบิชิ ตรงตามที่สายลับแจ้งมาจอดรอ ก่อนที่จะมีคนร้ายขี่รถ จยย.มาสมทบ และขี่นำรถกระบะไปตามถนนพหลโยธิน อ.เมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่จึงติดตามไป แต่คนขับรถกระบะไหวตัวขับหลบหนีจนประสบอุบัติเหตุตกข้างทาง บริเวณถนนเชียงราย-เทิง ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย โดยคนขับได้ทิ้งรถหลบหนี ทิ้งยาบ้า 200 มัด หรือ 4 แสนเม็ด ไว้ในรถ ส่วนนายวินัยที่ทำหน้าที่ขี่รถ จยย.นำทาง ถูกตำรวจอีกชุดจับกุมได้ที่บริเวณทางแยกขึ้นภูชี้ฟ้า อ.เทิง จ.เชียงราย เบื้องต้นรับสารภาพ เป็นชาวม้ง รับจ้างลำเลียงยาบ้าจริง โดยมีหน้าที่ขี่รถนำทางออกจากจุดนัดหมายเท่านั้น

ขณะที่ พล.ต.อ.พงศพัศกล่าวว่า จากการตรวจสอบยาบ้าลอตดังกล่าวมีสัญลักษณ์เป็นตราจับมือกัน แต่บางห่อมี 5 ดาว บางห่อไม่มีดาว แต่ทั้ง 2 แบบมาจากโรงงาน พ.ท.ยี่เซเหมือนกัน คาดว่าการที่ทำสัญลักษณ์ต่างกัน อาจจะเป็นการนำไปส่งให้กับลูกค้าต่างกลุ่มกันก็ได้ อย่างไรก็ตาม จะสืบหาแหล่งลูกค้าปลายทาง เพื่อจับกุมต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า หรือเมทเเอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวนายวินัยพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...
จับยาบ้ายาเสพติดยี่เซเชียงรายปส.วินัย เเซ่หาญ400000 เม็ดพงศพัศ พงษ์เจริญ