ข่าว
100 year

'นิพิฏฐ์' แจ้งความ 'โอ๊ค' โพสต์หมิ่นสถาบันฯ

ทีมข่าวการเมือง1 เม.ย. 2557 08:50 น.
SHARE

'นิพิฏฐ์' แจ้งความ 'โอ๊ค' โพสต์ข้อความผ่านเฟซหมิ่นสถาบันฯ ตั้งแง่รอดูรัฐ-กกต.หาข้อสรุป ก่อนประชาธิปัตย์พิจารณาลงสมัครรับเลือกตั้ง...

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ ให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษที่ สภ.เมืองพัทลุง ให้ดำเนินคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพกับ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จากการที่นายพานทองแท้ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 29 มี.ค. มีข้อความตอนหนึ่งว่า "ประเทศไทย จะปกครองด้วย "ระบอบประชาธิปไตย" ที่นายกรัฐมนตรีมาจากการเลือกตั้ง หรือ "ระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์" อำมาตย์ใหญ่อยากได้แบบไหน ก็เลือกเอาสักอย่างนึง" นั้น เห็นว่าเมื่ออ่านข้อความทั้งหมด ทำให้คิดได้ว่า กำลังกล่าวถึงสถาบันสูงสุดของชาติ เพราะการเปลี่ยนแปลงการปกครองจะคิดถึงใครไม่ได้นอกจากสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งเรื่องดังกล่าวไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) เพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวน

นายนิพิฏฐ์ กล่าวถึงการพิจารณาลงสมัครรับเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์ว่า ขณะนี้ต้องรอฟังการเจรจาของรัฐบาล กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ก่อนว่า จะมีความเห็นกันอย่างไร จากนั้นก็ค่อยมาคุยกัน เพราะถ้าเลือกตั้งแล้วยังมีความวุ่นวายเกิดขึ้น ก็ไม่มีประโยชน์อะไร ซึ่งต้องมีข้อบ่งชี้ก่อนว่า เหตุการณ์และจะสงบได้มีอะไรบ้าง ก็ต้องมาหารือกัน โดยพรรคการเมืองอาจจะมาตกลงกันว่ามีกติกาที่ทำให้บ้านเมืองสงบได้อย่างไร พรรคประชาธิปัตย์ก็พร้อมลงสมัครรับเลือกตั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติแจ้งความพานทองแท้ ชินวัตรโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นสถาบันเลือกตั้งประชาธิปัตย์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้