ข่าว
100 year

'คิวู' ประกาศลา'งูใหญ่' แขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2557 03:15 น.
SHARE

คริสเตียน คิวู ปราการหลังชาวโรมาเนีย ประกาศอำลา "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน และขอยุติอาชีพพ่อค้าแข้งอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว...

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 มี.ค. คริสเตียน คิวู แบ็กชาวโรมาเนีย ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ หลังจัดการยกเลิกสัญญากับ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน เป็นที่เรียบร้อยด้วยความยินยอมของทั้งสองฝ่าย

ดาวเตะวัย 33 ปีได้รับบาดเจ็บที่เท้าเรื้อรัง และยังไม่ได้ลงสนามให้กับ งูใหญ่ ในซีซั่นนี้เลยซักนัด ซึ่งถึงแม้สัญญากับของเขากับทีมจะสิ้นสุดลงหลังจบฤดูกาล แต่ตัวของนักเตะและสโมสรก็ได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญากันเป็นที่เรียบร้อย 

หลังจากที่ได้ใช้เวลาในการขอบคุณทีมแพทย์ที่คอยดูแลเขาในช่วงที่พักรักษาตัว อดีตแข้ง โรมา ก็ได้พูดถึงการประกาศยุดิอาชีพนักเตะของตัวเอง โดยบอกว่า "ผมเข้ามาสู่วงการฟุตบอลตั้งแต่ยังเด็ก เป็นนักฝันผู้เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน และผมก็อำลาไปพร้อมกับผมสีเทา,บาดแผลเต็มตัว และหัวใจของผมที่มีความเชื่อมั่นอันแรงกล้า ซึ่งขอมอบให้กับทุกทีมที่ผมเคยรับใช้"

"พ่อ ผมหวังว่าพ่อจะภูมิใจกับสิ่งที่ผมเป็นในวันนี้ นี่คือปลายทางของการพจญภัยของผม และเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตที่เหลือของผม"

คิวู ย้ายจาก โรมา มาค้าแข้งในถิ่น ซาน ซีโร ในเดือนกรกฏาคม ปี 2007 และประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในการพาทีมคว้าแชมป์ กัลโช เซเรีย อา 3 สมัย,โคปปา อิตาเลีย 2 สมัย รวมไปถึง ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก,แชมป์สโมสรโลก และ ซูปเปอร์โคปปา อีกอย่างละสมัย 

ในแถลงการณ์ของ อินเตอร์ มิลาน ระบุว่า "อินเตอร์ และ ิคริสเตียน คิวู ร่วมแบ่งบันความสัมพันธ์ในสนามอย่างยาวนาน เป็นอย่างดีและมีความเป็นมืออาชีพ"

"สโมสรขอขอบคุณคริสเตียนสำหรับความแข็งแกร่ง, ความภักดีและบทบาทคีย์แมนที่เขามอบให้เราอย่างยิ่งใหญ่ตลอดช่วงเวลาที่อยู่กับเราซึ่งจะได้รับการจดจำตลอดไปในฐานะที่เป็นหนึ่งในช่วงเวลาแห่งความรุ่งโรจน์ที่สุดของอินเตอร์"

"อินเตอร์ขอส่งมอบคำขอบคุณอันอบอุ่นให้กับตัวนักเตะเช่นเดียวกับครอบครัวอันแสนวิเศษของเขาสำหรับทุกสิ่งที่เขามอบให้สโมสร"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัลโช เซเรีย อาอิตาลีคริสเตียน คิวูอินเตอร์ มิลานงูใหญ่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้