Thairath Logo
กีฬา

ผวาทั้งหมู่บ้าน!อุบัติเหตุสยองติดต่อหลายศพ-เร่งสวดแก้เคล็ด

Share :

ชาวบ้านในพื้นที่ เทศบาลตำบลปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ผวา หลังเกิดอาเพศ อุบัติเหตุรถชนคนในหมู่บ้านตายโหงติดต่อกันหลายศพ เร่งนิมนต์เกจิอาจารญ์ดังทำพิธีสวดอุบาทว์ ขับไล่สิ่งเลวร้าย...

เมื่อวันที่ 31 มี..57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านจากเขตเทศบาลตำบลปทุมราชวงศา หมู่ 1,2,3 และ 4 จ.อำนาจเจริญได้ประกอบพิธีสวดอุบาทว์ ณศาลากลางหมู่บ้านหมู่ 2 ซึ่งเป็นที่ตั้งของเสาหลักเมืองที่ชาวบ้านเคารพนับถือเพื่อขับไล่เสนียดจัญไรสิ่งที่ไม่เป็นมงคลให้ออกจากหมู่บ้านซึ่งในการประกอบพิธีครั้งนี้ ชาวบ้านได้โยงสายสิญจน์จากเสาหลักเมืองไปชุมชนทั้ง 4 หมู่บ้านจากนั้นได้นิมนต์พระสงฆ์ที่เป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังจากวัดต่างๆมาสวดอุบาทว์ สวดถอดและหว่านกวาดทราย ขับไล่สิ่งที่ไม่ดีให้หายไปจากชุมชน และไม่ให้เกิดเหตุร้ายต่างๆขึ้น

นายประยูรวรรณทาปผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 เปิดเผยว่า สาเหตุที่ชาวบ้านต้องประกอบพิธีสวดอุบาทว์ เนื่องจาก เมื่อต้นเดือนม.. ที่ผ่านมา นางดลใจอินลีอดีตครูชำนาญการพิเศษร..อนุบาลปทุมราชวงศาได้ขับรถจยย.ไปตลาด ขณะถึงช่วงจะเลี้ยวเข้าตลาดได้มีรถยนต์กระบะขับชนร่างอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่จากนั้นเมื่อวันที่ 21 มี..ขณะนายยุทธยาค่าแพงอายุ 45 ปีสมาชิกเทศบาลตำบลนาหว้า ได้ขับขี่รถจยย.ออกจากสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ์หลังจากเลิกแข่งกีฬาเทศบาลและอบต.สัมพันธ์ออกมาถึงสามแยกบริเวณถนนสายปทุมราชวงศากุดข้าวปุ้น ได้มีวัยรุ่นขับขี่จยย.มาด้วยความเร็วสูงชนกลางลำทำให้นายยุทธยาเสียชีวิตคาที่และรายสุดท้ายเมื่อวันที่ 25 มี..ที่ผ่านมา ขณะนางอัมไพภักษ์วรรณทาปอายุ 35 ปีอสม. นั่งคุยกับเพื่อนข้างถนนสายเดียวกัน หลังจากร่วมบุญประจำปีขบวนแห่บุญพระเวสได้มีครูขับรถมาด้วยความเร็วสูงชนเข้าร่างอย่างจังจนรถไถร่างไปตามพื้นถนนระยะ 40 เมตรตายคาที่ดังนั้นทางหมู่บ้านและชุมชนเห็นว่าเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นถือว่าได้ว่าหมู่บ้านกำลังเกิดอาเพศหากไม่ทำพิธีอาจจะเกิดเหตุร้ายขึ้นอีกก็เป็นได้

นายประยูร เผยต่อว่าสำหรับเหตุเหล่านี้แม่เฒ่า วัย 80 ปีของหมู่ 2 กล่าวว่า การตายผิดปกติชาวบ้านเรียกว่าตายโหงซึ่งสมัยโบราณถือว่าไม่ดีสาเหตุมาจากคนในหมู่บ้านปฎิบัติตนผิดประเพณี เช่น ขณะนี้มีคนกลุ่มหนึ่งได้จุดบั้งไฟมาจากทิศใต้ตกข้ามหมู่บ้านซึ่งโบราณถือว่าไม่ดีหากบั้งไฟตกใส่หลังคาบ้านใดจะต้องสวดอุบาทว์หรือสวดถอดจึงจะแคล้วคลาดจากเพศภัย 

ด้านนายวรุจน์จารุนาถนอภ. ปทุมราชวงศากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า การที่ชาวบ้านประกอบพิธีดังกล่าวถือเป็นเรื่องของความเชื่อ หากคนทำสบายใจตนคิดว่าถือเป็นเรื่องที่ดีส่วนมากกลุ่มชาวบ้านกลุ่มหนึ่งคาดว่าจุดบั้งไฟเพื่อเตรียมไปประลองความสูงเท่านั้น ไม่ได้จัดให้มีการพนันแต่ข้อเสียจุดเข้ามาทางหมู่บ้านหากตกใส่บ้านหรือตกใส่หญ้าหรือฟางแห้งอาจเกิดไฟไหม้เป็นอันตรายได้ อย่างไรก็ตามตนจะมอบหมายให้ตำรวจออกไปตรวจสอบเหตุดังกล่าวอีกครั้ง.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...
อาเพศอุบัติเหตุตายโหงสวดอุบาทว์ต.ปทุมราชวงศาสายสิญจน์