ข่าว
100 year

'บาร์ซา' เศร้า 'บัลเดส' ผ่าเข่าพักยาว 7 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2557 01:38 น.
SHARE

"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ประกาศข่าวร้าย บิคตอร์ บัลเดส นายด่านมือ 1 ของทีม ต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่เข่า ทำให้ต้องพักยาว 7 เดือน และยังหมดสิทธิ์ช่วยทีมชาติสเปน ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 กลางปีนี้...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่ิอวันที่ 31 มี.ค. ว่า "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ลีกลาลีกา สเปน เผยข่าวร้าย บิคตอร์ บัลเดส นายด่านตัวเก่งของทีม ต้องรูดม่านปิดฉากซีซั่นนี้ แถมยังหมดสิทธิ์ช่วยทีมชาติสเปน ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย กลางปีนี้ เนื่องจากต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่เข่า ทำให้ต้องพักรักษาตัวนาน 7 เดือน 

นายด่านวัย 32 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และมีส่วนช่วยให้ทีมมีโอกาสลุ้นแชมป์ 3 รายการในซีซั่นนี้ แค่ก็โชคร้ายที่มาได้รับบาดเจ็บเอ็นหัวเข่าฉีก จากเกม ชนะ เซลตาบีโก 3-0 เมื่อวันที่ 26 มี..ที่ผ่านมาและล่าสุดเมื่อเช้าวันนี้ เขาก็ได้เข้ารับการผ่าตัดที่เมืองเอาก์บวร์ก ซึ่งประสบความสำเร็จไปด้วยดี

ตามแถลงการณ์ของบาร์ซา ระบุว่า"บิคตอร์บัลเดสเข้ารับการผ่าตัดเอ็นหัวเข่าเมื่อเช้าวันจันทร์โดย ดร.อูลริชโบนิช และ ดร.ริชาร์ดพรูนา ในเมืองเอาก์บวร์ก ประเทศเยอรมนี"

"การผ่าตัดนั้นลงเอยด้วยความสำเร็จ และบัลเดสจะไม่ได้ลงสนามนานประมาณ 7 เดือน"

 จากระยะเวลาการพักรักษาตัวดังกล่าวทำให้หมายความว่า บัลเดส จะไม่มีชื่ออยู่ในทีมชาติสเปน ที่จะไปเล่นฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่บราซิลช่วงซัมเมอร์นี้ ขณะที่สัญญาของเขากับต้นสังกัดก็กำลังจะสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน และตัวเขาเองก็เตรียมย้ายออกจากคัมป์นูเมื่อหมดสัญญาด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลาลีกาสเปนเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลนาบิคตอร์ บัลเดส

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้