Thairath Logo
กีฬา

ทวีตหาผิด เรื่องวุ่นเมื่อชื่อไปพ้องคนดังวงการลูกหนัง

Share :

เมื่อคน 3 คน ต่างที่ต่างสังคมต้องมามีชะตากรรมคล้ายๆ กัน ด้วยความเข้าใจผิดจากชื่อทวิตเตอร์ที่ไปเหมือนกับคนดังของวงการฟุตบอลเมืองผู้ดี กับบางสิ่งที่คนภายนอกอาจจะขำ แต่กับพวกเขามันไม่ตลกซักนิด...

การที่เหล่าคนดังในวงการต่างๆ หันมาใช้ทวิตเตอร์ เป็นช่องทางในการสื่อสารกับแฟนคลับ แต่ชีวิตคนธรรมดาจะเป็นอย่างไร หากทวิตเตอร์ของตัวเองที่ใช้อยู่ ดันไปคล้ายกับชื่อของคนดังในวงการฟุตบอลอังกฤษคนหนึ่งได้รับรู้ถึงความยินดี คนหนึ่งผู้คนมากมายอยากให้ได้รับบทเรียน และคนหนึ่งได้รู้สึกถึงความเจ็บปวดที่คนทั้งหลายได้รับ


ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ 3 คน มีโชคชะตาที่เขาไม่สามารถควบคุมได้ เพราะตกอยู่ในทะเลของวิญญาณแฟนบอลสุดคลั่ง แต่พวกเขากลับได้มิตรภาพที่มีให้กันและกัน จากคนที่อยู่ต่างที่ ต่างเชื้อชาติ แต่กลับมีบางอย่างเชื่อมโยงพวกเข้าไว้ อย่างไร้เหตุผล จนนำมาสู่ความเห็นอกเห็นใจ

ราวี วิศเวทย์วารายา ชาดารา ปราสาท (Ravi Visvesvaraya Sharada Prasad) ที่ปรึกษาด้านไอทีหนุ่มจากกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ '@rvp'

ขณะที่ โรบิน ฟาน เพอร์ซี (Robin van Persie) กองหน้าตัวเด็ดของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และนักเตะทีมชาติฮอลแลนด์ อันเป็นที่รักของบรรดาแฟนบอล มีชื่อเล่นที่เรียกกันว่า "อาร์วีพี"

ซาราห์ มอยส์ (Sarah Moyes) สาวชาวสกอตแลนด์ ที่ทำงานด้านการตลาด ท่องโลกทวิตเตอร์ในชื่อ @moysey

เดวิด มอยส์ อดีตนักเตะชื่อดังชาวสกอตแลนด์ ปัจจุบันเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผู้พาทัพปิศาจแดง คว้าชัยมานับครั้งได้ ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับแม่สาวซาราห์ แต่แฟนๆ มักเรียกเขาว่า 'Moysey'

แอชลีย์ ฟาน บูเรน (Ashley Van Buren) หญิงสาวที่อาศัยในนครนิวยอร์ก และทำงานในโรงภาพยนตร์ ใช้ทวิตเตอร์ @rvb

อังเดร วิลลัส โบอัส (André Villas-Boas) ผู้จัดการทีมฟุตบอลชาวโปรตุเกส ของทีมเซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แฟนบอลมักเรียกเขาว่า avb "เอวีบี"  


เรื่องราวของคน 3 คน เริ่มต้นจากการที่ปราสาทได้รับทวิตเตอร์ที่เมนชั่นมาหาเขาเพื่อแสดงความยินดีกับการทำแฮตทริกได้เมื่อเดือน เม.ย.ปีก่อน มันเป็นความผิดพลาดของแฟนบอล ที่จะทวีตหาดาวยิงของปิศาจแดง แต่ว่าไม่รู้ว่า @rpv ไม่ใช่ ฟาน เพอร์ซี โดยเขายืนยันว่า @rpv คือตัวเขา และเขาเองก็เป็นแฟนคลับของ ฟาน เพอร์ซี ก็เข้าใจว่าผู้คนทั่วโลกต่างอยากยินดี ข้อความต่างๆ ที่ส่งมาเป็นคำที่ดี แต่นี่ไม่ใช่ทวิตเตอร์ของนักเตะคนนั้น ว่าแล้วเขาก็ไล่บล็อกทวีตของคนที่เขาไม่ต้องการออกไป

พอจะจินตนาการได้ไหมว่า คนที่ใช้ @moysey และ @avb จะมีประสบการณ์อย่างไร ในวันที่แมนฯยูไนเต็ด แพ้ แมนฯ ซิตี้ หรือแฟนทีมท็อตแนม ฮอตสเปอร์ส ทีมเก่าของ วิลลัส โบอัส จากเหล่าแฟนบอลบนทวิตเตอร์ที่เข้าใจพวกเขาผิด

ชีวิตของเด็กสาววัยรุ่นคนหนึ่งไม่เหมือนเดิม เมื่อเธอได้รับข้อความจำนวนมากบนทวิตเตอร์ เพราะคิดว่า เธอเป็นลูกสาว เดวิด มอยส์ หรือตัว เดวิด มอยส์ เอง เธอเลยต้องทวีตชี้แจงว่า เธอไม่ได้เกี่ยวข้องกับ ผจก.ทีมฟุตบอลคนดัง เดวิด มอยส์ ขอร้องมวลมหาประชาผีแดงทั้งหลาย หยุดทวีตมาหาได้แล้ว และฉันเชื่อว่าตัว เดวิด มอยส์ ต้องมีทวิตเตอร์แอคเคาท์ของเขาเองแน่ๆ

แต่ชะตากรรมของผู้ใช้แอคเคาท์ @avb ก็ไม่ได้ต่างกัน ฟานบูเรนทวีตไปหา ซาราห์ มอยส์ ว่า มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเหมือนกับที่เคยเกิดกับฉันเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ มันแปลกประหลาด ปนความผิดหวัง แต่ส่วนมากมันก็จะผ่านไป

เช่นเดียวกับ ปราสาท หนุ่มอินเดียก็ทวีตไปหา ซาราห์ มอยส์ ระบุ ยินดีต้อนรับสู่กลุ่มของคนที่มีตัวตนที่ผิดพลาด คุณคงได้เจอเรื่องแย่ๆ หลัง แมนฯ ยู แพ้ แมนฯ ซิตี้

จากนั้นทั้ง 3 คนก็คุยทวิตเตอร์กัน ถึงเรื่องบ้าๆ จากการทวีตที่ผิดพลาดของบรรดาแฟนบอล โดยปราสาท เขากล่าวบนทวีตขึ้นมาตอนหนึ่งว่า เรื่องที่เกิดขึ้นกับเราทั้ง 3 คน คนที่เป็นคนอื่นๆ อาจมองว่ามันน่าตลกขำๆ แต่ถ้าเป็นพวกเรา 3 คนแล้ว บอกได้เลยว่า มันไม่ตลกเลย.

ที่มา  : mashable

อ่านเพิ่มเติม...
ทวิตเตอร์ผิดพลาดtwitterโรบิน ฟาน เพอร์ซีอังเดร วิลลัส โบอัสเดวิด มอยส์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดผีแดงอาร์วีพีท็อตแนม ฮอตสเปอร์สเอวีบีrvpavb