ฮือฮา! 'ผึ้งหลวง'แห่ทำรัง รอบองค์พระนาคปรก

ข่าว

  ฮือฮา! 'ผึ้งหลวง'แห่ทำรัง รอบองค์พระนาคปรก

  ไทยรัฐออนไลน์

   31 มี.ค. 2557 21:30 น.

   มหัศจรรย์ธรรมชาติ "ผึ้งหลวง" แห่ทำรังที่องค์พระนาคปรก ขนาดหน้าตัก 199 นิ้ว ที่พระอารามหลวงใน อ.แม่อาย เชียงใหม่ นับรังใหญ่ได้ถึง 28 รัง ชาวบ้านเชื่อจะมีปรากฏการณ์สำคัญเกิดขึ้นในปีนี้...

   เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดท่าตอน (พระอารามหลวง) ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ หลังทราบว่า มีผึ้งหลวงจำนวนมากมาทำรัง ที่พระพุทธรูปนาคปรกองค์ใหญ่ พบว่าบริเวณองค์พระพุทธสิธิประชานาคบรรพต พระพุทธรูปปางนาคปรกขนาดใหญ่ ที่ประดิษฐานอยู่บริเวณชั้น 4 ของวิหารวัด มีผึ้งหลวงมาทำรัังร่วม 30 รัง ทั้งบริเวณพระพักตร์ องค์พระ และเศียรนาคทั้ง 7 เศียร ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่มาทำบุญ ต่างชี้ชวนกันดู บ้างก็ว่าปีไหนที่ผึ้งหลวงออกมาทำรังมากอย่างนี้ จะมีปรากฏการณ์ธรรมาชาติครั้งใหญ่เกิดขึ้น


   จากการสอบถาม พระเทพมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดท่าตอน (พระอารามหลวง) บอกว่า พระพุทธสิธิประชานาคบรรพต สร้างขึ้นเมื่อเดือน มี.ค. 2532 มีขนาดหน้าตักกว้าง 199 นิ้ว ฐานกว้าง 10 เมตร เมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมา ผึ้งหลวงเริ่มเข้ามาทำรังบริเวณองค์พระ แต่มีจำนวนไม่มาก ปีนี้เพิ่มมากขึ้นนับรังใหญ่ๆ ได้ถึง 28 รังทั่วองค์พระ และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นที่สนใจของผู้พบเห็น ทั้งประชาชนที่อยู่ในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาสักการบูชาพระธาตุที่วัดท่าตอน ซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวสำคัญของ อ.แม่อาย ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำกก.

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์