ข่าว
100 year

อยู่ครึ้ม!ดังไกลถึงญี่ปุ่น

เกรียงศักดิ์ จุนโนนยางค์1 เม.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

การแยกดินแดนของเขตปกครองตนเองไครเมียในแถบทะเลดำจากยูเครนไปอยู่กับรัสเซียที่โลกตะวันตกไม่พอใจหัวฟัดหัวเหวี่ยง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มาก เพราะรัสเซียนาทีนี้ ไม่ใช่ธรรมดา แถมอยู่ดีๆยังได้ลาภลอย เป็นลาภลอยมาจากการประท้วงขับไล่อดีตประธานาธิบดีวิคเตอร์ ยานูโควิชในยูเครนนั่นเชียว

การเมืองระหว่างประเทศที่มหาอำนาจต้องชิงไหวชิงพริบก็ว่ากันไป! แต่ครั้งนี้ขอเขียนถึงเรื่องฮอต!ที่สอดแทรกวิกฤติยูเครนและไครเมียหรือที่คนรัสเซียออกเสียงว่า “ครึ้ม” สักหน่อย

เรื่องราวความฮอตที่ว่า! เริ่มขึ้นเมื่อนาตาเลีย ปาคลอนสกายา นักกฎหมายสาวสวย อายุ 33 ปี ได้รับแต่งตั้งเป็น “อัยการสูงสุด” คนใหม่ของไครเมียเมื่อวันที่ 11 มี.ค. ก่อนเธอนั่งแถลงข่าวรับตำแหน่งพร้อมใบหน้าสวยๆ และท่าทางมาดมั่น รับมือกับคำถามหนักๆยากๆ

คลิปวันแถลงข่าวรวมทั้งช่วงกะพริบตาธรรมดาแต่แฝงด้วยเสน่ห์ล้ำลึกของอัยการสาว มีคนแห่เข้าดูแล้วเกือบ 300,000 ครั้ง นับแต่ถูกโพสต์ลงเว็บไซต์ “ยูทูบ” ช่องสัญญาณเฉพาะในญี่ปุ่น ขณะที่ข้อความสั้นๆง่ายๆ ที่คนโพสต์ว่า “โอ้วๆๆๆ อัยการสูงสุดคนใหม่ของไครเมีย” มีคนรีทวีตซ้ำในทวิตเตอร์เกือบ 10,000 ครั้ง

อาการหลงเสน่ห์ปาคลอนสกายาอย่างหนัก! เข้าขั้นคลั่งไคล้แบบไม่สนใจเนื้อหาที่แถลงหรือภาระหน้าที่ที่จะทำในตำแหน่งอัยการ ยังทำให้หนุ่มเมืองปลาดิบบางคนระบายแสดงออกมาเป็นรูปการ์ตูนมังง่ะบ้าง การ์ตูนแอนิเมชั่นบ้างในหลากหลายอิริยาบถที่ก็ล้วนมาจากคนต้นแบบคือปาคลอนสกายา

ข่าวของ “ปาคลอนสกายา” อัยการสาวสวยในไครเมีย เป็นอีกหนึ่งสีสันของโลกข่าวที่ช่วงนี้มีแต่เรื่องเครียดๆ หนักๆ อ่านเรื่องเบาๆบ้างเห็นจะดี แต่ระวังจะหลงเสน่ห์ จนกลายเป็นแฟนคลับเธอเข้าล่ะ.


เกรียงศักดิ์ จุนโนนยางค์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าต่างโลกเกรียงศักดิ์ จุนโนนยางค์นาตาเลีย ปาคลอนสกายาอัยการสูงสุด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้