วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! 2 สาวหนีตาย รถติดแก๊สเกิดไฟลุกท่วม

ระทึก! 2 สาวหนีตาย รถติดแก๊สเกิดไฟลุกท่วม

  • Share:

เกิดเหตุสุดระทึก 2 สาวขับฟอร์จูนเนอร์ ติดแก๊ส LPG ไปหาญาติ ระหว่างทางได้กลิ่นควันไฟลอยคลุ้ง จากนั้นเกิดไฟลุกท่วม จึงตัดสินใจเปิดประตูวิ่งหนีตายหวุดหวิด...

 

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 30 มี.ค. ร.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่า มีไฟไหม้รถยนต์ เหตุเกิดบริเวณถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่องทางคู่ขนาน ใต้สะพานกลับรถหน้าห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงรีบไปตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิงของเทศบาลนครรังสิต หน่วยกู้ชีพเทศบาลนครรังสิต อาสาสมัครร่วมกตัญญู และสมาชิกเหยี่ยวเวหาจังหวัดปทุมธานี

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน ฎอ 4146 กรุงเทพฯ จอดอยู่ โดยมีไฟลุกอยู่บริเวณห้องเครื่องอย่างรุนแรง ทั้งยังมีเสียงระเบิดเกิดขึ้นเป็นระยะ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบฉีดน้ำเพื่อดับไฟโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบพบว่า รถคันดังกล่าวได้ติดแก๊สแอลพีจี เป็นพลังงานเชื้อเพลิงด้วย

 

จากการสอบสวนน.ส.กวินธิดา ลดาเจริญกุล อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/347 หมู่ 9 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ให้การว่า ตนได้ขับรถมากับ นางนรินทิพย์ ทรัพย์มา อายุ 50 ปี เพื่อเดินทางไปบ้านญาติใน จ.สมุทรสาคร แต่ระหว่าทางได้กลิ่นควันไฟลอยเข้ามาในห้องโดยสาร และไม่ทันจะจอด ก็เห็นแสงเพลิงลุกขึ้นที่ด้านหน้าอย่างรวดเร็ว จึงรีบเปิดประตูวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิต ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาช่วยระงับเหตุ อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้าขัดข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้