วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'เอาบ้าง ยึดฤกษ์เสาร์ 5 ประชุมแกนนำหาวันปิดเกม

'สุเทพ' ขึ้นเวทีสวนลุมฯ ขอบคุณคนกรุงเทพฯ ที่ร่วมกับ กปปส.เดินไล่ระบอบทักษิณ ลั่นเดินหน้าปฏิรูปประเทศ ขจัดระบอบทักษิณให้หมดไป เหน็บ 'เหลิม' นับเลขผิดคนมามากมายบอกนับได้ 3-4 หมื่นคน ยึดฤกษ์เสาร์ 5 ประชุมแกนนำ กปปส.ทั่ว ปท.ที่สวนลุมฯ เตรียมปิดเกมกำหนดวันรุกใหญ่...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 30 มี.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมฯ กล่าวมีใจความตอนหนึ่งว่า เราสู้กันมา 5 เดือนแล้ว ไม่มีเหน็ดเหนื่อย วันที่ 29 มี.ค. ที่เราเดินขบวนใหญ่ยังเป็นที่กล่าวขานถึงตลอด เพราะผู้คนมากันมากมายจริงๆ มวลมหาประชาชนของเรามีแต่จะขยายวงขึ้น เห็นได้จากการจัดเวทีคู่ขนานไปกับ กปปส.ในกรุงเทพฯ และคนกรุงเทพฯ ก็มาร่วมกับเรามืดฟ้ามัวดิน ทำให้คนที่ดูถูกเราเห็นแล้วว่าเรายังเหนียวแน่นกันเหมือนเดิม มีผู้คนมาจำนวนมาก ทำให้เห็นชัดเจนว่าประเทศไทยต้องปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง และย้ำว่าสภาผู้แทนราษฎรจะไม่มีวันเปิดได้ จนกว่าเราจะปฏิรูปสำเร็จ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต้องออกไป ระบอบทักษิณต้องหมดไปจากแผ่นดินไทย

นายสุเทพ กล่าวว่า ที่ผ่านมาลิ่วล้อระบอบทักษิณออกมาขวางตลอด อย่าง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ออกมาบอกว่า นับจำนวนมวลมหาประชาชนเมื่อวันที่ 29 มี.ค. นับแล้วมีคนแค่ 3-4 หมื่นคนเท่านั้น ทั้งที่เรามาจากทั่วทุกสารทิศ เช่ารถกันมา น่ังรถไฟมา เหลือเงินยังเอามาบริจาค ตนเคารพน้ำใจจริงๆ และขอขอบคุณพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ที่ไม่เคยบ่นเรื่องการจราจร แถมยังเอื้อเฟื้อคนต่างจังหวัด เอาข้าวปลาอาหารมาเลี้ยง เอาขนมมาฝาก นับเป็นน้ำใจที่งดงามจริงๆ เมื่อคนไทยเป็นล้านๆ คน ออกมาคัดค้านการเลือกตั้ง ต้องการปฏิรูปก่อน ตรงนี้ต้องการเกิดการเปลี่ยนแปลง นำไปสู่การปฏิรูปประเทศอย่างเป็นรูปธรรม

เลขาธิการ กปปส. กล่าวอีกว่า เราจะเดินสายสร้างความเข้าใจต่อไป จะไปบอกพี่น้องข้าราชการ ให้รู้ว่าระบอบทักษิณจะไม่มีโอกาสมีอำนาจในประเทศนี้อีกต่อไป เพราะระบอบทักษิณทำเรื่องแย่ๆ ไว้เยอะ ทำระบบข้าราชการแย่ เอาแต่พรรคพวกของตนเอง ตนสงสารข้าราชการที่ต้องอยู่ภายใต้ระบอบทักษิณ ดังนั้น เราจึงต้องเดินขบวนเชิญข้าราชการอีกในสัปดาห์นี้

"ผมจะใช้ฤกษ์เสาร์ 5 เหมือนกัน จะใช้เสาร์ที่ 5 เมษายนนี้ ผมขอเชิญแกนนำ กปปส.ทั่วประเทศ มาประชุมที่สวนลุมฯ ตอน 10 โมงเช้า เพื่อหารือการเผด็จศึกครั้งใหญ่ รุกใหญ่แน่นอน คราวนี้จะกำหนดวันเลย ว่าการรุกใหญ่วันต่อไป จะนัดหมายกันเมื่อไหร่ อย่างไร เพื่อให้แกนนำทั้งหลายร่วมกันคิดตัดสินใจ'' นายสุเทพ กล่าว และว่านับแต่วันนี้เป็นต้นไปเราจะเรียกพวกรัฐบาลว่า พวกโจรห้าร้อย

'สุเทพ' ขึ้นเวทีสวนลุมฯ ขอบคุณคนกรุงเทพฯ ที่ร่วมกับ กปปส.เดินไล่ระบอบทักษิณ ลั่นเดินหน้าปฏิรูปประเทศ ขจัดระบอบทักษิณให้หมดไป เหน็บ 'เหลิม' นับเลขผิดคนมามากมายบอกนับได้ 3-4 หมื่นคน ยึดฤกษ์เสาร์ 5 ประชุมแกนนำ กปปส.ทั่ว ปท.ที่สวนลุมฯ เตรียมปิดเกมกำหนดวันรุกใหญ่... 30 มี.ค. 2557 21:22 30 มี.ค. 2557 21:33 ไทยรัฐ