วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซ้ำซาก! 'บ่อขยะบางพลี'ไฟลุก ควันกระจายทั่วบริเวณ

ซ้ำซาก! 'บ่อขยะบางพลี'ไฟลุก ควันกระจายทั่วบริเวณ

  • Share:

ซ้ำซาก! บ่อขยะเอกชนใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เกิดเพลิงลุกไหม้ ควันสีขาวกลิ่นเหม็นลอยปกคลุมรอบพื้นที่ จนท.เร่งสกัดไม่ให้ลุกลาม แฉ อาจเจตนาเผาเพื่อทำลายหลักฐานขยะอุตสาหกรรม...


เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 30 มี.ค.57 พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะเอกชน ภายในซอยสุเหร่าบางกะสี ถนนเทพารักษ์ กม.16 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงประสานรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ่อทิ้งขยะของบริษัทเอกชน เนื้อที่ประมาณเกือบ 200 ไร่ พบเพลิงกำลังลุกไหม้กองขยะประมาณ 30 ไร่ ซึ่งอยู่ในที่ราบต่ำ ส่งผลให้เกิดกลุ่มควันสีขาว กลิ่นเหม็นลอยขึ้นปกคลุมท้องฟ้าและเข้าสู่โรงงานอุตสาหกรรมใกล้เคียงหลายแห่ง เจ้าหน้าที่เร่งนำสายยางเข้าฉีดน้ำสกัดแพลิงอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันเพลิงไม่ให้ลุกลาม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีขยะแห้งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ซึ่งขณะนี้ยังพบว่ามีปริมาณกลุ่มควันลอยฟุ้งอยู่เป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวนทราบว่า บ่อขยะดังกล่าวได้ปิดทำการไปแล้ว เนื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดได้สั่งให้มีการตรวจสอบบ่อขยะในพื้นที่ทั้งหมด เพื่อรอตรวจสอบ และได้นำป้ายมาปิดประกาศอย่างชัดเจน โดยในวันที่ 31 มี.ค.57 เวลา 13.00 น. จะมีอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรมพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะลงมาตรวจสอบบ่อขยะดังกล่าว กระทั่งวันนี้ได้เกิดไฟไหม้ขึ้น ซึ่งหลายคนได้ตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะมีคนเจตนาเข้าไปเผาเพื่อทำลายหลักฐานขยะอุตสาหกรรมก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบ และสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้