วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ้ำซาก! 'บ่อขยะบางพลี'ไฟลุก ควันกระจายทั่วบริเวณ

ซ้ำซาก! บ่อขยะเอกชนใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เกิดเพลิงลุกไหม้ ควันสีขาวกลิ่นเหม็นลอยปกคลุมรอบพื้นที่ จนท.เร่งสกัดไม่ให้ลุกลาม แฉ อาจเจตนาเผาเพื่อทำลายหลักฐานขยะอุตสาหกรรม...


เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 30 มี.ค.57 พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะเอกชน ภายในซอยสุเหร่าบางกะสี ถนนเทพารักษ์ กม.16 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงประสานรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ่อทิ้งขยะของบริษัทเอกชน เนื้อที่ประมาณเกือบ 200 ไร่ พบเพลิงกำลังลุกไหม้กองขยะประมาณ 30 ไร่ ซึ่งอยู่ในที่ราบต่ำ ส่งผลให้เกิดกลุ่มควันสีขาว กลิ่นเหม็นลอยขึ้นปกคลุมท้องฟ้าและเข้าสู่โรงงานอุตสาหกรรมใกล้เคียงหลายแห่ง เจ้าหน้าที่เร่งนำสายยางเข้าฉีดน้ำสกัดแพลิงอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันเพลิงไม่ให้ลุกลาม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีขยะแห้งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ซึ่งขณะนี้ยังพบว่ามีปริมาณกลุ่มควันลอยฟุ้งอยู่เป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวนทราบว่า บ่อขยะดังกล่าวได้ปิดทำการไปแล้ว เนื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดได้สั่งให้มีการตรวจสอบบ่อขยะในพื้นที่ทั้งหมด เพื่อรอตรวจสอบ และได้นำป้ายมาปิดประกาศอย่างชัดเจน โดยในวันที่ 31 มี.ค.57 เวลา 13.00 น. จะมีอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรมพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะลงมาตรวจสอบบ่อขยะดังกล่าว กระทั่งวันนี้ได้เกิดไฟไหม้ขึ้น ซึ่งหลายคนได้ตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะมีคนเจตนาเข้าไปเผาเพื่อทำลายหลักฐานขยะอุตสาหกรรมก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบ และสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

 

ซ้ำซาก! บ่อขยะเอกชนใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เกิดเพลิงลุกไหม้ ควันสีขาวกลิ่นเหม็นลอยปกคลุมรอบพื้นที่ จนท.เร่งสกัดไม่ให้ลุกลาม แฉ อาจเจตนาเผาเพื่อทำลายหลักฐานขยะอุตสาหกรรม... 30 มี.ค. 2557 19:45 30 มี.ค. 2557 20:44 ไทยรัฐ