วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ยิ่งลักษณ์'ยังไม่ตอบ จะไปชี้แจงปมจำนำข้าว หรือไม่

'ยิ่งลักษณ์'ยังไม่ตอบ จะไปชี้แจงปมจำนำข้าว หรือไม่

  • Share:

"สรรเสริญ พลเจียก" เลขาฯ ป.ป.ช เผย "ยิ่งลักษณ์" ยังไม่ตอบรับชี้แจงข้อกล่าวหา ปมจำนำข้าว ชี้ 2 แนวทางปฏิบัติ "แจงด้วยตนเอง-ลายลักษณ์อักษรมอบหมายทนาย" ปัดเร่งรัดดำเนินคดี

วันที่ 30 มี..57 นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (...) กล่าวถึงการเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหากรณีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวของ น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในวันที่ 31 มี..ว่า ทาง ...ได้ให้ น..ยิ่งลักษณ์ มาชี้แจงข้อเท็จจริงที่สำนักงาน ป...สนามบินน้ำ .นนทบุรี ตามขั้นตอนนั้น น..ยิ่งลักษณ์สามารถดำเนินการได้ 2 แนวทาง คือ มาชี้แจงด้วยตัวเอง และชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษร โดยมอบหมายให้ทนายความผู้รับมอบอำนาจมายื่นก็ได้

หลังจากนั้นทาง ป...ต้องดูว่าการชี้แจงของ น..ยิ่งลักษณ์ได้กล่าวอ้างถึงพยานบุคคลและพยานเอกสารอย่างไรเพื่อให้ ป...สอบเพิ่มหรือไม่ โดยจะดูว่าการอ้างดังกล่าวเกี่ยวข้องกับประเด็นข้อกล่าวหาหรือไม่ หากเกี่ยวข้องจะดำเนินการสอบเพิ่ม

อย่างไรก็ตาม ถึงเวลานี้ทาง น..ยิ่งลักษณ์ หรือทนายความยังไม่มีการติดต่อใดๆ มายัง ป...ว่าจะดำเนินการชี้แจงอย่างไร ส่วนกรณีที่มีการกล่าวอ้างว่า ...ยังไต่สวนคดีในส่วนรัฐมนตรียังไม่แล้วเสร็จ แต่กลับมาเร่งทำคดีของนายกฯ นั้น นี่ไม่ใช่การเร่ง แต่เป็นการทำตามกรอบระยะเวลาของกฎหมาย และประเด็นสำคัญที่นายกฯ ต้องชี้แจงคือ มีเหตุผลใดที่ไม่สั่งการให้หยุดโครงการรับจำนำข้าวทั้งที่อยู่ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้