วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กปปส.' กร้าว 1 เม.ย.เคลื่อนทัพ ร้อง 'ขรก.' อยู่ข้าง ปชช.

'กปปส.' กร้าว 1 เม.ย.เคลื่อนทัพ ร้อง 'ขรก.' อยู่ข้าง ปชช.

  • Share:

"ม็อบ กปปส." เคลื่อนพล 1 เมษายน เรียกร้องข้าราชการยืนข้างประชาชนต้องการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ปัดสร้างสติกเกอร์ไลน์รูปแกนนำเพื่อโฆษณา

วันที่ 30 มี..57 นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. กล่าวว่า หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าการเลือกตั้งเป็นโมฆะ กลุ่ม กปปส.ได้ทำกิจกรรมต่อเนื่อง ถือเป็นการทำหน้าที่ของประชาชนที่แสดงจุดยืนว่าต้องการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง และการชุมนุมใหญ่เมื่อวันที่ 29 มี.. มีประชาชนออกมาร่วมชุมนุมจำนวนมาก เป็นการแสดงพลังว่าการชุมนุมของ กปปส.ไม่ได้แตกแยกอย่างที่มีกระแสข่าวโจมตี แต่เป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่ามีมวลชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งการนัดชุมนุมใหญ่ถือเป็นครั้งที่ 5 และได้แสดงให้นานาชาติเห็นว่า กปปส.ยังคงมีพลัง ซึ่งทำให้สื่อต่างชาติเข้าใจมากขึ้นจากเดิมเข้าใจผิดที่นับจำนวนผู้ชุมนุมหน้าเวทีปราศรัย เพราะมวลชนมีหลายวิธีในการแสดงออก เช่น ติดตามความเคลื่อนไหวผ่านทีวี โซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่เมื่อนัดชุมนุมใหญ่ก็พร้อมออกมาร่วมชุมนุม โดยหลังจากนี้ กปปส. จะเคลื่อนไหวอย่างเข้มข้นและจะนัดชุมนุมใหญ่อีก 1-2 ครั้ง

นายเอกนัฏ กล่าวอีกว่า ในวันที่ 1 เมษายนนี้ เป็นวันข้าราชการพลเรือน กลุ่ม กปปส. จะถือเป็นฤกษ์สำคัญที่จะปฏิบัติการครั้งต่อไป ในการเชิญชวนข้าราชการที่ดีออกมาเคลื่อนไหว

ทั้งนี้ นายเอกนักล่าวถึงกรณีสติกเกอร์ไลน์ว่า ยังไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ผลิต สติกเกอร์ line ที่มีรูปหน้า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายสาทิต วงศ์หนองเตย นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก และนางสาวจิตภัสร์ กฤดากร แกนนำ กปปส. เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นหนึ่งในทีมงานทีมโซเชียลแต่ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นใคร เพราะมีทีมที่คอยช่วยเรื่องนี้จำนวนมาก หรืออาจจะเป็นผู้หวังดีก็เป็นได้ ยืนยันว่าไม่ได้สั่งให้ทำเพื่อเป็นการโฆษณา แต่ขอบคุณในความหวังดีของผู้ผลิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้