วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสี่ยโดดสะพานศพโผล่ หุ้นส่วนเผยเครียดเรื่องหนี้

เสี่ยโดดสะพานศพโผล่ หุ้นส่วนเผยเครียดเรื่องหนี้

  • Share:

ชาวบ้านเจอศพลอยติดกอผักตบริมตลิ่งน้ำนครชัยศรี เป็นศพเสี่ยบริษัทรับติดตั้งแอร์ที่กระโดดสะพาน เมื่อวันที่ผ่านมา หุ้นส่วนเผยผู้ตายกลุ้มและเครียดเรื่องที่กู้เงินธนาคารมาลงทุนหลายล้าน เคยพูดเป็นลางว่า "ไม่มีพี่เสียคน ทุกอย่างอาจดีขึ้น"

จากกรณีที่ญาติของนายสวัสดิ์ สรรพกิจจานนท์ อายุ 50 ปี เจ้าของบริษัท อาร์.แอนด์.ดี.รับติดตั้งและจำหน่ายแอร์บ้าน อยู่หมู่บ้านกรีนปาร์คโฮม พุทธมณฑลสาย 4 เขตกระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม แจ้งเข้ามายังหน่วยกู้ชีพร่วมกตัญญู เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 29 มี.ค. ให้ช่วยงมหาศพ เนื่องจากแน่ใจว่านายสวัสดิ์ กระโดดสะพานแม่น้ำนครชัยศรีเพื่อหวังฆ่าตัวตาย และยังพบจดหมายลาตายเขียนถึงหุ้นส่วนบริษัททิ้งอยู่ในออฟฟิศ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบเพียงรถยนต์กระบะ 4 ประตู จอดทิ้งอยู่ที่ข้างสะพานข้ามแม่น้ำนครชัยศรี หมู่ 2 ต.หอมเกร็ด อ.สามพราน จึงได้ประสานนักประดาน้ำช่วยกันงมหาศพตลอดทั้งคืนแต่ไม่พบศพ

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 มี.ค. พ.ต.ท.ธีระพันธ์ เรืองเกษมพงษ์ ร้อยเวร สภ.นครชัยศรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพลอยน้ำที่ริมตลิ่งแม่น้ำนครชัยศรี ฝั่งตรงข้ามแพศรีวิชัย หมู่ 4 ต.ไทยาวาส อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ห่างจากจุดจอดรถทิ้งบนสะพานข้ามแม่น้ำนครชัยศรี ประมาณ 1 กม.หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบศพนายสวัสดิ์ลอยอืด ติดอยู่ที่กองผักตบชวาริมตลิ่ง สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้น กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย ค้นในตัวพบบัตรประชาชนของผู้ตาย ระบุชื่อนายสวัสดิ์ สรรพกิจจานนท์ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ตามบัตร 31/15 ซอยพุทธมณฑล สาย 2 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. จึงแจ้งให้ญาติมาดูศพ เพื่อยืนยัน

จากนั้น น.ส.เพ็ญศิริ หรือแอ๊ด อินทรฤทธิ์ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของนายสวัสดิ์ ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาดูศพพร้อมยืนยันว่า ศพเป็นนายสวัสดิ์จริง พร้อมกับให้การในเบื้องต้นกับ ตร.ว่าสาเหตุที่นายสวัสดิ์ฆ่าตัวตายเพราะกลุ้มและเครียดกับธุรกิจที่เป็นหนี้ธนาคารหลายล้านบาท โดยเพิ่งมาในช่วง 2 ปีนี้เองธุรกิจเริ่มมีปัญหา เพราะไปเหมางานติดแอร์ตามคอนโดฯ อพาร์ตเมนต์รายใหญ่ เลยต้องไปกู้เงินเพื่อซื้อของก่อน บางรายก็เบี้ยวจ่ายบ้างไม่จ่ายบ้าง เริ่มมีปัญหาเรื่อยมา ผู้ตายก็บ่นมาตลอด จนเมื่อ 2 วันก่อนก็ได้คุยกัน โดยผู้ตายพูดว่าหากไม่มีพี่สักคนทุกอย่างอาจจะดีขึ้น ดวงอาจจะดี บริษัทจะไปได้สวย ตนก็ไม่ได้คิดอะไรนึกว่าแกบ่นแต่ก็ให้กำลังใจไป ส่วนเรื่องชู้สาวไม่มีเพราะผู้ตายมีครอบครัวแล้ว มีลูกสาว 1 คน ลูกชาย 1 คน อยู่กับภรรยาที่บ้านศาลาธรรมสพน์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้