วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ติเนซ' ชม 'บาร์คลีย์' ใจแกร่งเหมือน 'ชาบี-อิเนียสตา'

"โรแบร์โต มาร์ติเนซ" เชื่อว่ากุญแจสำคัญที่ทำให้ "รอสส์ บาร์คลีย์" โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นให้กับเอฟเวอร์ตันในฤดูกาลนี้ อยู่ที่บุคลิกและจิตใจที่แข็งแกร่ง เหมือนกับ ชาบี เอร์นานเดซ และอันเดรส อิเนียสตา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มี.ค.ว่า โรแบร์โต มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ออกมาชื่นชม รอสส์ บาร์คลีย์ เป็นนักเตะที่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ดี ซึ่งแตกต่างจากนักเตะอังกฤษหลายคน

บาร์คลีย์ วัย 20 ปี โชว์ฟอร์มได้ดีในฤดูกาลนี้ และล่าสุด ก็เพิ่งซัดประตูสุดสวย ลากเดี่ยวเข้าไปยิง ในเกมบุกไปเอาชนะ นิวคาสเซิล 3-0 เมื่อกลางสัปดาห์​ จนถูกสื่อยกย่องฝีเท้าเทียบชั้น สตีเวน เจอร์ราร์ด จอมทัพกัปตันทีมชาติอังกฤษ ของลิเวอร์พูล

อย่างไรก็ตาม มาร์ติเนซ เชื่อว่าจุดเด่นที่แท้จริงของ บาร์คลีย์ อยู่ที่ "จิตใจ" อันแข็งแกร่งดุจดั่งหินผา พร้อมเปรียบเปรยมีบุคลิกเหมือน 2 ซุปเปอร์สตาร์ชาวสเปนของบาร์เซโลนา อย่าง ชาบี เอร์นานเดซ และอันเดรส อิเนียสตา

"สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผม คือ คาแรกเตอร์ของเขา ไม่มีอะไรทำให้เขาผิดหวัง ผมเห็นนักเตะหลายคน พยายามทำให้เขาหงุดหงิดและเสียสมาธิ แต่มันก็ไม่สำเร็จ ผมกำลังมองไปที่นักเตะอย่าง อิเนียสตา และชาบี ซึ่งมีจิตใจและบุคลิกเช่นนี้ และเขาก็มีเหมือนกัน ซึ่งเราไม่ค่อยได้เห็นผู้เล่นอังกฤษมีบุคลิกอย่างนี้เท่าไร" มาร์ติเนซ กล่าว

กุนซือชาวสแปนิช เสริมอีกว่า "ประตูกับ นิวคาสเซิล แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นเช่นนั้น ผมเคยเห็นมันในทีวี แต่สำหรับประตูของ บาร์คลีย์ มันสุดยอดมาก ทั้งพรสวรรค์และฝีเท้า คุณมีนักเตะที่ทรงพลังหลายคนในลีก แต่บางครั้งพวกเขาก็ขาดทักษะการครองบอลและเทคนิคไป แต่รอสส์ มีครบทุกอย่าง"

 

 

 

 

"โรแบร์โต มาร์ติเนซ" เชื่อว่ากุญแจสำคัญที่ทำให้ "รอสส์ บาร์คลีย์" โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นให้กับเอฟเวอร์ตันในฤดูกาลนี้ อยู่ที่บุคลิกและจิตใจที่แข็งแกร่ง เหมือนกับ ชาบี เอร์นานเดซ และอันเดรส อิเนียสตา... 30 มี.ค. 2557 16:45 30 มี.ค. 2557 17:47 ไทยรัฐ