วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัวร์ท่องเที่ยวเบรกแตกชนเขาสนั่น ผู้โดยสารเจ็บ 3 ราย

ทัวร์ท่องเที่ยวเบรกแตกชนเขาสนั่น ผู้โดยสารเจ็บ 3 ราย

  • Share:

รถทัวร์ท่องเที่ยว ของคณะครูจาก จ.นครราชสีมา กลับจากอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ผ่านโค้งอันตรายเกิดเบรกแตก โชเฟอร์ควบคุมรถไม่ได้หักลงข้างถนน ชนผนังหินภูเขาสนั่น เจ็บเล็กน้อย 3 ราย...


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 มี.ค.57 พ.ต.ท.ยุทธศักดิ์ ต้นโพธิ์ รอง ผกก.ป.สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเกิดเหตุ รถทัวร์นักท่องเที่ยววิ่งตกถนน ชนเขาที่ทางลงเขาตับเต่า หมู่ 4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี มีผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิพนธ์ จันทร์ทอง ผกก.สภ.ศรีสวัสดิ์ รุดตรวจสอบ โดยได้ประสานขอความช่วยเหลือจากรถกู้ชีพจากมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์และรถกู้ชีพของเทศบาลตำบลเอราวัณ ร่วมออกเดินทางช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ โดยสมทบกับ นายเสรี คงอยู่ นายอำเภอศรีสวัสดิ์ และนายก ทต.เอราวัณกับเจ้าหน้าที่ อปพร.และ อส.มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ที่เกิดเหตุ บนถนนสายศรีสวัสดิ์ - เขื่อนศรีนครินทร์ ช่วงทางลงถนนเลี่ยงไหลเขา บริเวณโค้งตับเต่า พบรถทัวร์ท่องเที่ยวสีขาว หมายเลขทะเบียน 32-271 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท กวินทราเวล เสียหลักจอดตกอยู่ข้างทางขาเข้าตัวเมืองกาญจนบุรี ในสภาพรถเสียหลักชนแท่นปูนขอบทางริมเขา ด้านหน้าซ้ายชนกับผนังหินภูเขา มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้ช่วยเหลือนำส่ง รพ.ท่ากระดาน เพื่อรักษาพยาบาลต่อไป


สอบสวน นายสมัย ศิริพิลา อายุ 65 ปี คนขับรถ ให้การว่า คณะทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่ลูกจ้างจากสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษา นครราชสีมาเขต 2 ที่เดินทางมาท่องเที่ยวจำนวน 22 คน โดยคณะทั้งหมดกำลังเดินทางกลับจากการเที่ยวพักแรมที่แพล่องในอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ เพื่อมุ่งกลับภูมิลำเนา แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นทางโค้งลาดชันตัดเลียบไหล่เขา และเป็นช่วงโค้งที่มีระยะทางยาวกว่า 2 กม. สภาพของเบรกไม่ปกติ ไม่สามารถบังคับรถได้ ตนจึงบังคับให้รถพุ่งลงข้างทางด้านซ้าย เพราะหากเสียหลักลงด้านขวาจะตกลงไปในเหวลึก ทำให้รถพุ่งชนเขา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน อาการไม่สาหัส

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีคนขับในข้อหาขับรถโดยประมาท ทำให้เกิดอุบัติเหตุและมีผู้บาดเจ็บตามกฎหมายต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้