วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอ๊ค-เอม' ออกใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ว.

"โอ๊ค-เอม" บุตรชาย-บุตรสาว "ทักษิณ" ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ว. หน่วยเลือกตั้งที่ 15 ร.ร.พิมลวิทย์ เขตบางพลัด ส่วน "อุ๊งอิ๊ง" อยู่ต่างประเทศ

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 30 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.พินทองทา ชินวัตร บุตรสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้เดินทางมาพร้อมกับนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ สามี ใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 15 แขวงและเขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ที่บริเวณลานจอดรถโรงเรียนพิมลวิทย์ ถนนจรัญสนิทวงศ์ 69 ก่อนเดินทางกลับ ได้กล่าวว่าจะรีบไปทำธุระ จึงแยกตัวออกมาก่อน ส่วนพี่ชายจะตามมา


ต่อมาเวลา 11.02 น. นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายคนโตของ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เดินทางมายังหน่วยเลือกตั้งด้วยรถยนต์ส่วนตัว เข้ามาใช้สิทธิ์อย่างรวดเร็วเพียง 2 นาที ก่อนเดินทางกลับ เมื่อถามว่า น้องสาวอีกคนจะออกมาใช้สิทธิ์ตอนไหน นายพานทองแท้ กล่าวว่า ไม่ทราบ เพราะอยู่คนละบ้าน แต่หลังจากกลับออกไปไม่นาน พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สิทธิพันธุ์ ผกก.สน.บางพลัด ซึ่งดูแลความเรียบร้อยในหน่วยเลือกตั้ง ได้เข้ามาแจ้งสื่อมวลชนว่า นายพานทองแท้ ให้แจ้งว่า น.ส.แพทองธาร น้องสาวคนเล็ก จะไม่ได้เข้ามาใช้สิทธิ์เลือก ส.ว. เพราะยังอยู่ต่างประเทศ และได้ทำหนังสือชี้แจงเหตุผลที่ไม่สามารถมาใช้สิทธิ์แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณ มีชื่อเป็นผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งในหน่วยที่ 15 ลำดับที่ 519 ขณะที่นายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ พี่ชายของคุณหญิงพจมาน อดีตภรรยา พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งมีชื่อใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่ 15 ก็ได้นั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากในซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 ออกมาใช้สิทธิ์ในช่วงสาย โดยตลอดช่วงเวลาที่บุคคลในครอบครัวชินวัตรเข้ามาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.บางพลัด ทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมถึงสารวัตรทหาร เข้ามาดูแลความเรียบร้อย และไม่มีเหตุวุ่นวายใดๆ

 

"โอ๊ค-เอม" บุตรชาย-บุตรสาว "ทักษิณ" ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ว. หน่วยเลือกตั้งที่ 15 ร.ร.พิมลวิทย์ เขตบางพลัด ส่วน "อุ๊งอิ๊ง" อยู่ต่างประเทศ 30 มี.ค. 2557 16:04 30 มี.ค. 2557 16:34 ไทยรัฐ